Máy ép chậm Omega và Hurom: Nên mua dòng máy ép nào?

so sánh máy ép chậm Omega và Hurom

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ so sánh máy ép chậm Omega với Hurom. Mặc dù có rất nhiều nhãn hiệu máy ép trái cây khác nhau, nhưng đây là hai trong số những nhãn hiệu nổi lên hàng đầu. Hai công ty đứng đầu ngành công nghiệp ép trái cây thế giới là máy ép chậm Omega và Hurom.

Tổng quan về thương hiệu Hurom

Hurom là một công ty Hàn Quốc đã đổi mới các thiết bị nhà bếp hiện đại trong hơn 40 năm. Công ty bắt đầu với mục tiêu tạo ra các sản phẩm tập trung vào sức khỏe và sự tiện lợi. 

Dòng sản phẩm hiện tại của Hurom chủ yếu là máy ép trái cây hoặc ép chậm nhưng họ cũng sản xuất máy ép cam quýt và máy xay sinh tố tốc độ cao.

Hurom có ​​văn phòng tại Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới nhưng hoạt động và sản xuất các sản phẩm của mình tại Hàn Quốc. Điều mà ít ai biết đến đó là Hurom cũng tham gia vào sản xuất bộ phận máy ép trái cây cho một vài thương hiệu khác, trong đó có máy ép chậm Omega.

Tổng quan về thương hiệu Omega

Được rồi, nếu Hurom sản xuất máy ép trái cây Omega thì Omega sẽ rời đi đâu? Điều đó không có nghĩa là Omega không phải là một công ty chất lượng hay nó không sản xuất các bộ phận. Thực tế, trong hơn 30 năm, công ty sản xuất máy ép chậm Omega đã thiết kế và đổi mới máy ép trái cây và máy xay sinh tố với rất nhiều những mẫu mã và tính năng đa dạng.

Bên cạnh đó, Omega hiện đã có thỏa thuận với Hurom để sản xuất một số máy ép trái cây tại cơ sở sản xuất hiện đại của mình ở Hàn Quốc. Omega là một phần của The Legacy Companies chuyên về các thiết bị hỗ trợ cuộc sống lành mạnh. Ngoài ra, Omega cung cấp chế độ bảo hành 5 tới 10 năm gần như chưa từng có và có bộ phận dịch vụ khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Máy ép chậm trục đứng và trục ngang

Sự khác biệt chính giữa tất cả các máy ép trái cây được nêu trong bài viết này là máy ép Hurom là trục đứng và máy ép chậm Omega là trục ngang.

Điều đó nghĩa là gì? Để bắt đầu, cả hai kiểu máy ép trái cây này đều là máy ép chậm, cả hai đều tạo ra nước ép bổ dưỡng nhưng thực hiện theo những cách khác nhau. 

Trong các máy ép có trục nằm ngang, mũi khoan hoặc trục ép nằm ngang và thường nhỏ và dài hơn so với các máy ép trục đặt thẳng đứng.

Bảng so sánh máy ép chậm trục đứng và trục ngang:

Máy Ép Chậm Đứng Máy Ép Chậm Ngang
Chỉ tuyệt vời cho trái cây mềm (kiwi, cam, đào,..). Tuyệt vời cho trái cây khô (táo), rau củ, rau lá xanh, nhiều xơ.
Ép trái cây tốt hơn. Đa chức năng: Ép nước trái cây, món tráng miệng đông lạnh (kem), thức ăn trẻ em, sữa hạt, bơ hạt,…
Làm sạch khó hơn một chút. Ít bị kẹt và dễ dàng vệ sinh hơn.
Đắt hơn Giá rẻ hơn.
Kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm không gian. Kích thước lớn hơn.

Máy ép chậm Omega có trục ép nằm ngang thường ép rau xanh có lá và rau củ quả tốt hơn và sẽ có thêm nhiều chức năng, chẳng hạn như xay bơ hạt, làm kem trái cây,…

Máy ép trái cây trục đứng Hurom có thể thu được sản lượng nước ép cao hơn, có hương vị đậm hơn. Máy ép trái cây trục đứng bắt đầu với giá cao hơn.

Những mẫu máy ép chậm nổi bật của Omega và Hurom

Máy ép chậm Hurom H-AA

so sánh máy ép chậm Omega và Hurom

Ưu điểm

 •  Tốc độ cực chậm 43RPM
 •  Lựa chọn màu sắc
 •  Linh hoạt

Nhược điểm

 •  Giá cao
 •  Không thể làm bơ hạt

Máy ép chậm Hurom H-AA là dòng máy ép có mức giá cao nhất trong số tất cả các máy ép trái cây được nêu trong bài viết này.

H-AA có thiết kế đương đại mượt mà của tất cả các máy ép trái cây Hurom và có các màu trắng, đen mờ và vàng hồng cho một chút kiểu dáng thiết kế độc đáo.

Máy ép trái cây trục đứng Hurom có ​​một cối xoay đảm bảo nước trái cây của bạn được trộn đều, ngăn chứa được thiết kế trong suốt và nó cũng sẽ giữ nước trái cây của bạn cho đến khi bạn sẵn sàng mở nắp và đổ đầy ly hoặc lọ của mình. 

H-AA đi kèm với một bộ lọc và một cần điều khiển. Điều này cho phép bạn tinh chỉnh hương vị và kết cấu nước ép của mình, đồng thời tăng tính linh hoạt của nó, chẳng hạn như làm sữa hạnh nhân và món tráng miệng đông lạnh.

Máy ép chậm Omega NC902HDC

so sánh máy ép chậm Omega và Hurom

Ưu điểm

 •  Nhiều cài đặt độ siết bã
 •  Đa chức năng (làm sữa hạt, bơ hạt, kem, mì ống,…)
 •  Dễ vệ sinh

Nhược điểm

 •  Khá nặng do kết cấu kim loại cứng cáp và chắc chắn hơn các dòng nhựa thường.
 •  Giá bán cao.

Máy ép chậm Omega NC902HDC có lẽ là một trong những máy ép trục ngang phổ biến nhất của Omega. 

Nó quay với tốc độ 80 vòng/phút, nhanh hơn Hurom HP nhưng đó là tốc độ an toàn và điển hình cho các dòng máy ép chậm. Máy có lớp mạ crôm sáng bóng trên thân máy và nặng khoảng 8kg.

Máy có năm cài đặt điều chỉnh mức siết bã khác nhau cho các loại rau củ quả. Tính năng này cho phép bạn có được lượng nước ép tối ưu nhất bất kể bạn đang ép gì.

Ví dụ: cài đặt mức siết số 5 (mức chặt nhất) sẽ dành cho rau có lá như cần tây, cỏ lúa mì để cho ra lượng nước ép tối ưu. Đối với trái cây, sử dụng mức siết 1 hoặc 2 tùy thuộc vào độ mềm của nó. 

Omega NC902HDC chắc chắn có thể tạo ra nhiều thứ hơn là chỉ nước trái cây. Nó có thể làm sữa hạnh nhân, bơ đậu phộng, xay gia vị và cà phê, ép mì ống, làm thức ăn trẻ em, món tráng miệng đông lạnh tốt cho sức khỏe, v.v. Đó là lý do tại sao máy ép chậm Omega trục ngang được gọi là hệ thống dinh dưỡng. 

Máy ép chậm Hurom HP

thiết bị gia dụng

Ưu điểm

 • Tốc độ ép 43 RPM
 •  Nhỏ và nhẹ
 •  Bát trộn

Nhược điểm

 •  Không linh hoạt
 •  Không điều chỉnh

Máy ép chậm Hurom HP là máy ép trái cây nghiền trục đứng được thiết kế dành cho không gian nhỏ sử dụng trong hộ gia đình ít người.

Nó không có nhiều tính năng như các dòng máy ép trái cây Hurom cao cấp nhưng nó vẫn có thể tạo ra một ly nước ép lạnh tuyệt vời và thậm chí cả sữa hạnh nhân!

Máy ép có các điều khiển rất đơn giản, chỉ cần bật, tắt và đảo ngược. Hurom HP chỉ đi kèm với 1 màn chắn và không có cài đặt điều chỉnh. 

Hurom HP có thiết kế hiện đại đầy phong cách với ba màu xanh bạc hà, hồng và trắng. Nó nặng khoảng 4,5kg, bằng một nửa so với một số máy ép trái cây thẳng đứng khác và có đáy tròn cho phép nâng lên dễ dàng. 

Hurom HP có mức giá thấp hơn một chút so với hầu hết các máy ép chậm khác. Bên cạnh nước trái cây, Hurom HP cũng có thể làm sữa hạnh nhân và các loại hạt khác nhưng không có tính linh hoạt như các Hurom khác hoặc máy ép chậm Omega NC1002HDC.

Máy ép chậm Omega NC1002HDC

thiết bị gia dụng nhà bếp

Ưu điểm

 • Ép rau tốt hơn dòng trục đứng, không cần phải cắt nhỏ rau
 • Dễ vệ sinh, không lo ép rau bị kẹt xơ
 • Đa chức năng, có thể làm kem, sữa hạt, bơ, sốt, bánh mì hay mì ống

Nhược điểm

 •  Bản được phân phối chính hãng tại Việt Nam không được đa dạng màu sắc để lựa chọn như thị trường Mỹ. 

Máy ép chậm Omega NC1002HDC là máy ép trái cây trục ngang. Hiện tại hai phiên bản bán chạy nhất của hãng là phiên bản màu bạc và crom. Với lợi thế là trục ép dài hơn, máng ép rộng hơn, NC1002HDC đang trở thành mẫu máy ép đang được ưa chuộng nhất trong phân khúc.

Máy ép được đánh giá là đa chức năng hơn Hurom HP. Omega NC1002HDC có ba tùy chọn độ siết bã trong khi đó Hurom HP không có cài đặt điều chỉnh.

Omega NC1002HDC gần như giống với mẫu Omega NC902HDC đã được đánh giá ở trên. Omega NC1002HDC có mức giá thấp hơn một chút so với NC902, tuy nhiên phiên bản NC902HDC được sản xuất tại Hàn Quốc với thiết kế thanh thoát hơn và chất lượng cao cấp hơn.

Sau các đánh giá thực tế, ta có thể thấy rằng máy ép chậm trục đứng Hurom cho ra nước ép trong hơn. Chúng rất lý tưởng để ép trái cây mềm và tiết kiệm không gian quầy. Tuy nhiên, chúng có mức giá trung bình cao và rất khó vệ sinh và mất nhiều thời gian hơn khi ép rau. 

Trong khi đó, máy ép chậm Omega trục ngang rất linh hoạt và có thể được sử dụng cho trái cây, rau lá xanh, rau củ và xơ. Chúng cũng rẻ hơn và nhanh hơn để làm sạch. Tuy nhiên, chúng tạo ra nước trái cây khá đậm đặc và có bọt.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn nhớ rằng cả hai loại máy ép chậm Omega và Hurom đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Đó là sự lựa chọn của bạn trong những gì bạn nghĩ là tốt nhất để mua. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ cái nào tốt hơn giữa hai model? Cùng chia sẻ đề xuất và ý kiến ​​​​của bạn với chúng tôi!

Hotline 24/7