Công thức
Nước ép Cà rốt – Cam là công thức thơm ngon, dễ uống, đem lại nguồn dinh dưỡng vô hạn cho mẹ bầu và thai nhi.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cà rốt bỏ phần lá xanh, cắt miếng dọc vừa miệng máy ép
- Cam gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Cam có thể để trong ngăn lạnh 1-2 tiếng cho quả đông, ép sẽ dễ và thu được nhiều nước hơn
- Gừng nạo vỏ, cắt miếng mỏng
- Sả chẻ đôi, cắt khúc
- Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép Cà rốt – Cam:
Nước ép Cà rốt – Cam là công thức nước ép có vị ngọt chua đậm đà, không chỉ mẹ bầu mà các em nhỏ cũng có thể thưởng thức.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 350ml nước ép Cà rốt – Cam tuỳ theo độ mọng của hoa quả và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép Cà rốt – Cam có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Cà rốt (3 củ) |
---|---|
Calories | 82 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 19 |
Chất xơ | 5 |
Đường | 9 |
Giá trị dinh dưỡng | Cam (2 quả) |
---|---|
Calories | 94 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 23 |
Chất xơ | 4 |
Đường | 18 |
Giá trị dinh dưỡng | Sả (1 cây) |
---|---|
Calories | 4 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 1 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Gừng |
---|---|
Calories | 1 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép Cà rốt – Cam:
Công thức nước ép Cà rốt – Cam đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho mẹ và bé với hương vị thơm ngon, kích thích vị giác. Với thành phẩm khoảng 350ml và thành phần chứa gừng, mẹ nên chia lượng nước ép cho 2 lần uống để tránh bị dư thừa các chất dinh dưỡng nhé!
Nước cam chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là folate – rất quan trọng trong thai kì với tác dụng tăng cường sự phát triển mô của mẹ, phòng ngừa các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Cà rốt là một nguyên liệu rẻ, dễ kiếm nhưng rất an toàn cho mẹ và bé trong thai kì, giúp hạn chế nguy cơ thiếu máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Vitamin A và C trong 2 loại củ quả này cũng hỗ trợ tốt cho tình trạng thị lực của mẹ bầu.