GINGER SHOT tăng sức đề kháng những ngày trở trời

Ginger shot
Cấp độ:Khó
Khẩu phần:8
Calo:369
Thời gian chuẩn bị:10 phút
Thời gian chế biến:4 phút
Tổng thời gian:14 phút

Nguyên liệu

  • 1 nhánh gừng to
  • 2 quả cam
  • 1 quả chanh vàng
  • 150 ml nước dừa

Công thức

Ginger shot hay nước ép gừng sẽ là công thức tuyệt vời cho những ngày trở trời. Công thức này chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng!

Có nhiều biến thể khác nhau của ginger shot. Dưới đây là một trong những công thức phổ biến nhất:

– 1 nhánh gừng to

– 2 quả cam (bỏ vỏ)

– 1 quả chanh vàng (bỏ vỏ)

– 150ml nước dừa

– Một chút bột nghệ + bột tiêu đen

Công thức này cho ra 400ml nước. Khi sử dụng, các bạn chia thành các phần nhỏ khoảng 50ml mỗi lần uống.

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Ginger shot thường được chia làm các phần nhỏ để sử dụng dần
Ginger shot thường được chia làm các phần nhỏ để sử dụng dần

Cách thực hiện ginger shot

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Gừng nạo sạch vỏ, chia thành các phần vừa miệng ống ép

– Cam và chanh có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung với các nguyên liệu khác. (Lưu ý: nên gọt vỏ và bỏ hạt để tránh nước ép có vị đắng)

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

– Sau khi ép xong hòa thêm nước dừa và bột nghệ cùng bột tiêu đen, khuấy đều

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện công thức ginger shot – nước ép gừng

  • Với các loại nước ép thông thường, bạn nên sử dụng trong vòng 24 giờ là tốt nhất. Tuy nhiên, ginger shot có thể bảo quản lâu hơn, bạn có thể chia ra uống trong vòng 3 – 4 ngày với từng shot nhỏ mỗi lần uống
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.

Công dụng của công thức ginger shot – nước ép gừng

Gừng được mệnh danh là một nguyên liệu chứa nhiều hợp chất chống viêm mạnh, chống oxy hóa và có chức năng bảo vệ cho cơ thể bạn khỏi gốc tự do.

– Hàm lượng chất chống oxy hóa giúp gừng có thể bảo vệ cơ thể, chống lại một số bệnh ung thư, trong đó có ung thư tuyến tụy.

– Cam & chanh vàng chứa nhiều vitamin C, giúp tăng sức đề kháng.

 

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo