Nước ép cải xoăn mix cần tây giải độc gan

Nước ép cải xoăn, nước ép cần tây thanh lọc cơ thể
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:60
Thời gian chuẩn bị:7 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:10 phút

Nguyên liệu

  • 2 nắm cải xoăn (cải kale)
  • 1 quả dưa chuột
  • 0.5 quả táo xanh
  • 3 nhánh cần tây
  • 14 gram gừng

Công thức

Nước ép cải xoăn và nước ép cần tây đã không còn xa lạ với “làng detox”. Nhưng, bạn đã thử kết hợp hai loại rau này trong một công thức chưa?

Công thức nước ép xanh thanh lọc cơ thể bao gồm những nguyên liệu sau đây:

  • 2 nắm cải xoăn (cải kale)
  • 1 quả dưa chuột cỡ vừa
  • Nửa quả táo xanh
  • 3 nhánh cần tây
  • 1/4 quả chanh vàng
  • 14g gừng

Công thức này có thể cho ra khoảng 350ml nước ép tươi nguyên chất, vừa vặn cho một bữa uống.

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Cách thực hiện công thức nước ép cải xoăn, cần tây

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Cần tây sau khi rửa sạch có thể ép cả lá hoặc bỏ lá (nếu ép cả lá màu nước và vị hăng, đắng đặc trưng của cần tây sẽ đậm hơn)

  • Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cần tây và cải xoăn có thể ép được cả nhánh.
  • Với một số loại máy ép khác, cần tây và cải xoăn sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.

– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.

– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.

– Chanh vàng có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung  cả vỏvới các nguyên liệu khác. (Nếu sử dụng chanh xanh bình thường, cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép). 

– Gừng nạo sạch vỏ, chia thành các phần vừa miệng ống ép

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Công dụng của công thức nước ép cải xoăn, cần tây

Nước ép có màu xanh rất giàu chất chống oxy hóa. Cùng với chất chống oxy hóa, rau xanh cung cấp khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật.

Nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, nước ép cải xoăn còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong cải kale còn chứa chất folate – một loại chất có tác dụng tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

Nước ép cải xoăn cùng táo, cần tây
Những cốc nước ép xanh sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu trong việc cải thiện sức khỏe

Ngoài ra nước ép cải xoăn kết hợp cùng cần tây còn có hàm lượng diệp lục cao, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giải độc gan hiệu quả.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo