Công thức
Măng tây thường xuất hiện trong các món ăn xào nấu. Thế nhưng, bạn đã biết đến nước ép măng tây, thức uống có khả năng kiềm hóa chưa?
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể. Bạn hãy tham khảo công thức nước ép măng tây sau đây và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 10 nhánh măng tây
- 2 nhánh cần tây
- 100g bông cải xanh (súp lơ xanh)
- 1 quả dưa chuột
- 1 quả táo xanh
- 1/2 quả chanh
Công thức này có thể cho ra khoảng 350ml nước ép tươi nguyên chất, vừa vặn cho một bữa uống.
Cách thực hiện công thức nước ép măng tây, cần tây
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Măng tây cắt bỏ gốc
– Cần tây sau khi rửa sạch có thể ép cả lá hoặc bỏ lá (nếu ép cả lá màu nước và vị hăng, đắng đặc trưng của cần tây sẽ đậm hơn)
- Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cần tây và măng tây có thể ép được cả nhánh.
- Với một số loại máy ép khác, cần tây và măng tây sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.
– Bông cải xanh giữ cả cuống (tùy thích), cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép
– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.
– Chanh có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung cả vỏ với các nguyên liệu khác. (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép măng tây
Công thức nước ép măng tây này giàu tính kiềm hơn với sự góp mặt của chanh và cần tây.
Công thức này hiệu quả để làm sạch thận, máu và hỗ trợ thận thải độc hiệu quả, khôi phục mức cân bằng kiềm trong cơ thể nếu trước đó cơ thể bị dư thừa axit từ thực phẩm nhiều đạm động vật, chiên rán,…