Công thức
Nước ép cần tây và lê là công thức 50% rau xanh – 50% trái cây, đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về đường tiêu hoá như viêm loét.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Lê gọt vỏ, bỏ hạt, cắt khúc vừa miệng máy ép
- Cần tây cắt khúc hoặc để nguyên nhánh ép trực tiếp nếu dùng máy ép trục ngang Omega
- Gừng nạo vỏ
- Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây và lê:
Nước ép cần tây và lê là công thức nước ép có vị thanh ngọt từ lê, chút mặn đắng nhẹ từ cần tây.
Cần tây bạn có thể bỏ lá, ép phần thân để giảm vị hăng đắng.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 400ml nước ép cần tây và lê tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép cần tây và lê có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Lê (1 quả) |
---|---|
Calories | 57 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 15 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 9 |
Giá trị dinh dưỡng | Cần tây (200g) |
---|---|
Calories | 32 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 5 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 2 |
Giá trị dinh dưỡng | Gừng |
---|---|
Calories | 1 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép cần tây và lê:
Chất xơ và các dưỡng chất trong cần tây giúp quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra mượt mà hơn, nhờ đó giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Công thức này cũng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm nguy cơ viêm, loét ở hệ tiêu hóa.
Lê là một nguồn chất xơ, vitamin C, boron và kali tuyệt vời. Lê được sử dụng vì nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm lợi tiểu, thanh lọc và hỗ trợ tiêu hoá.