Công thức
Nước ép cải bó xôi – cải kale là công thức với nguyên liệu 80% rau củ – 20% trái cây theo đúng quy tắc vàng của nước ép, đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Lê gọt vỏ, bỏ phần hạt, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Cải kale và cải bó xôi cắt khúc hoặc ép nguyên lá nếu sử dụng máy ép chậm của Omega
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cải bó xôi – cải kale:
Nước ép cải bó xôi – cải kale là công thức thiên rau củ, có hương vị khá dễ uống nhờ vị ngọt thanh của lê. Cải bó xôi cũng là một trong những loại rau xanh lá có hương vị dễ ăn nhất.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 350ml nước ép cải bó xôi – cải kale tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép cải bó xôi – cải kale có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Lê (1 quả) |
---|---|
Calories | 57 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 15 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 9 |
Giá trị dinh dưỡng | Cải bó xôi |
---|---|
Calories | 46 |
Chất béo | 0 |
Protein | 5 |
Carbs* | 7 |
Chất xơ | 4 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Cải kale |
---|---|
Calories | 24 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 4 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 1 |
III. Tác dụng của nước ép cải bó xôi – cải kale:
Các loại rau xanh như cải bó xôi và cải kale rất giàu vitamin và các dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, E, C, K, Acid nicotinic, carotene, chất xơ, albumin…
Các hợp chất này có lợi trong việc hỗ trợ giảm tiết acid dịch vị dạ dày và giảm các triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày.