Công thức
Nước ép ớt chuông – dứa – cam là công thức với nguyên liệu thiên trái cây, có vị thơm ngon, chua ngọt dễ uống, rất tốt cho hệ tiêu hoá.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cam gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Ớt chuông bỏ hạt và cuống, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Dứa cắt khúc dài, vừa miệng máy ép
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép ớt chuông – dứa – cam:
Nước ép ớt chuông – dứa – cam là công thức thiên hoa quả, có hương vị chua ngọt dễ uống.
Ớt chuông bên cạnh việc chế biến dưới dạng xào nấu, bạn cũng có thể thử thưởng thức ớt chuông “sống” thông qua công thức này.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 300ml nước ép ớt chuông – dứa – cam tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép ớt chuông – dứa – cam có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Ớt chuông |
---|---|
Calories | 50 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 11 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Dứa |
---|---|
Calories | 82 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 21 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 16 |
Giá trị dinh dưỡng | Cam |
---|---|
Calories | 59 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 14 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép ớt chuông – dứa – cam:
Chất CH-19 có trong ớt chuông giúp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào mỡ nhỏ thành các tế bào phát triển, giảm chứng béo phì.
Bromelin trong dứa có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa dạ dày.
Cam là thực phẩm giàu vitamin C, chứa hơn 170 chất dinh dưỡng thực vật khác nhau, rất tốt với việc cải thiện sức khoẻ tổng thể.