Công thức
Nước ép bồ công anh là công thức với nguyên liệu thiên rau xanh lá, rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh lý về tuyến giáp.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cải kale và bồ công anh cắt khúc hoặc ép nguyên lá nếu sử dụng máy ép của Omega
- Chanh vàng ép trực tiếp hoặc vắt lấy cốt pha loãng với nước ép thành phẩm
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép bồ công anh:
Nước ép bồ công anh là công thức nước ép với nguyên liệu chính là rau bồ công anh và cải kale. 2 loại rau này có vị đắng, được kết hợp với nho để tạo vị ngọt tự nhiên.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 300ml nước ép bồ công anh tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép bồ công anh có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Lá bồ công anh |
---|---|
Calories | 22 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 4 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Cải kale |
---|---|
Calories | 24 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 4 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Nho |
---|---|
Calories | 134 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 34 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 32 |
Giá trị dinh dưỡng | Chanh vàng |
---|---|
Calories | 8 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 2 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép bồ công anh:
Bồ công anh chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ beta-carotene, có khả năng bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và stress oxy hóa.
Bồ công anh là thực phẩm rất tốt cho việc điều trị bệnh về tuyến giáp, u tuyến giáp.
Các loại rau xanh trên chứa đa dạng các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu, giúp tăng cường sức đề kháng tổng thể, ngăn ngừa tình trạng khối u tuyến giáp phát triển thành ung thư.
Cải kale chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hoá như vitamin A, C, E. Các chất này có thể giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
Trong nho có chứa limonene và monoterpen là 2 loại hợp chất có khả năng phân rã chất gây ung thư và đào thải nhân tố gây hại cho tuyến giáp ra khỏi cơ thể.