Công thức
Nước ép cà chua và cam là công thức với nguyên liệu thiên rau củ, nhưng lại có hương vị thơm ngọt dễ uống, có hiệu quả tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh lý về tuyến giáp.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cà chua cắt miếng vừa miệng máy ép. Cam gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Dưa chuột bổ dọc
- Bạn có thể cấp đông cà chua và cam từ 1-2 tiếng, ép sẽ dễ dàng và thu được lượng nước nhiều hơn, hạn chế được tình trạng kẹt máy
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cà chua và cam:
Nước ép cà chua và cam là công thức nước ép với nguyên liệu chính là cà chua, kết hợp với cam tạo độ chua, kích thích vị giác.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 400ml nước ép cà chua và cam tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép cà chua và cam có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Cà chua |
---|---|
Calories | 18 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 3 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 2 |
Giá trị dinh dưỡng | Cam |
---|---|
Calories | 47 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 11 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 9 |
Giá trị dinh dưỡng | Dưa chuột |
---|---|
Calories | 12 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 2 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 1 |
III. Tác dụng của nước ép cà chua và cam:
Cà chua có chứa 2 chất chống oxy mạnh là lycopene và carotenoid, giúp ức chế sự hình thành, phát triển của các khối u, tế bào gây ung thư tuyến giáp.
Vitamin C có trong cam giúp điều chỉnh mức độ hormone gây căng thẳng, ngăn các rối loạn về sức khỏe như: lo lắng, mất ngủ… – một trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tuyến giáp.