Công thức
Nước ép cà rốt kết hợp cùng táo và gừng là một công thức hoàn toàn không chứa gluten, rất phù hợp với những người đang ăn kiêng nghiêm ngặt.
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé! Sau đây là công thức:
– 3 củ cà rốt cỡ vừa
– 1 quả táo xanh
– 1/5 quả chanh vàng
– 10g gừng
Công thức này có thể chiết xuất được khoảng 250ml nước ép nguyên chất.
Cách thực hiện công thức nước ép cà rốt, táo, gừng
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Cà rốt nạo sạch vỏ, cắt thành từng miếng/thanh vừa miệng ống tiếp nguyên liệu.
– Táo xanh cắt miếng vừa miệng ống tiếp nguyên liệu của máy ép, có thể ép cả vỏ.
– Chanh vàng có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung cả vỏ với các nguyên liệu khác. (Nếu sử dụng chanh xanh bình thường, cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
– Gừng nạo sạch vỏ, chia thành các phần vừa miệng ống ép
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép cà rốt mix táo và gừng
Công thức nước ép cà rốt mix táo và gừng này là một công thức thuần chay và không chứa gluten, hoàn hảo cho những người đang ăn kiêng nghiêm ngặt hoặc mắc chứng không dung nạp thực phẩm.
Ngoài lượng vitamin C dồi dào cho hệ miễn dịch, nước ép cà rốt còn cung cấp nhiều hợp chất thực vật, bao gồm cả carotenoids. Đây là những chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ có liên quan đến việc cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.
Cà rốt là nguyên liệu chính, khi kết hợp với các nguyên liệu khác như gừng tươi, táo và nước cốt chanh, sẽ giúp bổ sung thêm vitamin giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, thị lực, giảm cân và thải độc cơ thể.