Công thức
Nước ép cải cầu vồng có lẽ khá xa lạ phải không? Thực tế, đây là một loại rau có màu sắc bắt mắt với giá trị dinh dưỡng vượt trội đó!
Thử ngay công thức nước ép cải cầu vồng với một số loại củ quả sau nhé:
- 5 lá cải cầu vồng
- 1/2 quả dứa nhỏ
- 1 quả táo
- 1 quả dưa chuột
- 1/2 quả chanh bỏ hạt
Công thức này có thể cho ra khoảng 350ml nước ép tươi nguyên chất, vừa vặn cho một bữa uống.
Cách thực hiện công thức nước ép cải cầu vồng
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Cải cầu vồng sau khi rửa sạch, cắt bot gốc:
- Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cải cầu vồng có thể ép được cả nhánh.
- Với một số loại máy ép khác, cải cầu vồng cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.
– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.
– Dứa cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép (sau khi đã gọt sạch vỏ và các mắt).
– Chanh có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung cả vỏ với các nguyên liệu khác. (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của nước ép cải cầu vồng
Cải cầu vồng đứng thứ 22 trong bảng xếp hạng các loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cải cầu vồng có chứa flavonoid, betalain và vitexin có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh.
Gan trong quá trình tiêu hóa được hỗ trợ đáng kể thông qua việc phá vỡ protein nhờ các enzyme bromelain có trong dứa. Từ đó giúp làm mát và dịu gan hơn.