Công thức
Nước ép cải kale và táo là công thức với nguyên liệu thiên rau củ, nhưng có hương vị khá dễ uống, giúp nâng cao sức khoẻ tổng thể và ngăn ngừa các bệnh về tuyến giáp.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cải kale cắt khúc hoặc ép trực tiếp nguyên lá nếu dùng máy ép chậm trục ngang của Omega
- Táo cắt miếng vừa miệng máy ép, bỏ phần hạt táo
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây và dứa:
Nước ép cải kale và táo là công thức nước ép 80% rau củ, có hương vị thơm ngon dễ uống nhờ vị thanh ngọt của táo
Cải kale bạn nên chọn lá non, sẽ ít bị đắng hơn lá già.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 350ml nước ép cải kale và táo tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép cải kale có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Cải kale |
---|---|
Calories | 147 |
Chất béo | 2 |
Protein | 12 |
Carbs* | 26 |
Chất xơ | 10 |
Đường | 6 |
Giá trị dinh dưỡng | Táo |
---|---|
Calories | 48 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 12 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 10 |
III. Tác dụng của nước ép cải kale và táo:
Táo là nguồn vitamin và các chất chống oxy như flavonoids dồi dào. Nhờ đó, táo có tác dụng tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư tuyến giáp.
Cải kale được mệnh danh là nữ hoàng của các loại rau xanh, chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hoá như vitamin A, C, E. Các chất này có thể giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể
Hàm lượng Kali có trong cải kale giúp sự cân bằng điện giải, ngăn cản dư thừa nước ở cơ thể ở người bệnh sau khi hoá trị.