Công thức
Nước ép cam – cà rốt đã là công thức quá đỗi nổi tiếng. Thế nhưng, bạn đã từng thử mix thêm củ dền vào công thức này bao giờ chưa?
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 5 củ cà rốt
- 2 quả cam gọt vỏ
- 1 củ dền cỡ vừa
- 1 quả chanh bóc vỏ
- 1 nhánh gừng
Công thức này sẽ chiết xuất được khoảng 450ml nước ép cam cà rốt, củ dền tươi nguyên chất.
Cách thực hiện công thức nước ép cam, cà rốt, củ dền
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Cam và chanh có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung cả vỏ với các nguyên liệu khác. (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
– Cà rốt chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Củ dền cắt bỏ lá và gốc, cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép.
– Gừng nạo sạch vỏ, chia thành các phần vừa miệng ống ép
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
- Nếu vắt cam và chanh ở ngoài thì sau khi ép xong các nguyên liệu khác, hòa chung vào và khuấy đều lên.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của nước ép cam, cà rốt, củ dền
Cam là thực phẩm giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chức năng gan. Bên cạnh đó, nước ép cam còn có khả năng giảm cholesterol xấu và kích thích sản sinh cholesterol tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để có thể thanh lọc, thải độc gan hiệu quả.
Cà rốt với các chất dinh dưỡng của mình cũng có các tác dụng như: Tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, chống oxy hóa,… Từ đó hỗ trợ cơ thể thanh lọc tốt, thải độc gan.
Nước ép củ dền thải độc gan là một trong những lợi ích về sức khỏe được nhiều người biết đến. Sắc tố màu betacyanin trong củ dền giúp quá trình thải độc gan diễn ra tốt hơn.