Công thức
Nước ép cần tây và dứa là công thức với nguyên liệu thiên rau củ, có hiệu quả tốt trong việc điều trị và ngăn ngừa các bệnh về tuyến giáp.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cần tây cắt khúc hoặc ép trực tiếp nguyên lá nếu dùng máy ép chậm trục ngang của Omega
- Dứa cắt miếng vừa miệng máy ép
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây và dứa:
Nước ép cần tây và dứa là công thức nước ép 80% rau củ, có hương vị dễ uống hơn công thức nước ép cần tây nguyên chất nhờ vị chua ngọt của dứa.
Nếu bạn có tiền sử huyết áp thấp, hãy uống với một lượng vừa đủ và thêm một lát gừng nhỏ vào công thức này nhé!
Cần tây bạn nên bỏ phần lá xanh để giảm vị hăng, đắng khi uống.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 450ml nước ép cần tây và dứa tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép cần tây và dứa có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Cần tây |
---|---|
Calories | 80 |
Chất béo | 0 |
Protein | 3 |
Carbs* | 14 |
Chất xơ | 8 |
Đường | 6 |
Giá trị dinh dưỡng | Dứa |
---|---|
Calories | 50 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 13 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 9 |
III. Tác dụng của nước ép cần tây và dứa:
Hàm lượng vitamin B có trong dứa giúp hồi phục năng lượng cho người mắc bệnh tuyến giáp. Ngoài ra, dứa có chứa hợp chất bromelain với đặc tính chống viêm tốt, hỗ trợ làm giảm các triệu chứng ở tuyến giáp.
Cần tây là thực phẩm có hàm lượng vitamin đa dạng, có tác dụng thanh lọc, cân bằng tuyến giáp.
Một chế độ uống ăn uống nhiều rau củ xanh như cần tây có tác dụng tốt trong việc thải độc cơ thể, ngăn ngừa sự hình thành của các bệnh về tuyến giáp.