Nước ép củ hồi và cải bó xôi tăng cường hệ miễn dịch

Nước ép củ hồi, cải bó xôi, cam
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:121
Thời gian chuẩn bị:7 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:10 phút

Nguyên liệu

  • 1 củ hồi
  • 1 nắm rau cải bó xôi
  • 1 quả cam

Công thức

Đối với nhiều người, nước ép củ hồi nghe khá xa lạ. Tuy nhiên, củ hồi (hay còn gọi là củ thì là) là nguyên liệu phổ biến trong các hội nhóm eat clean, thường được sử dụng tươi sống trong nhiều món ăn, từ nước ép tới salad,…

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân:

– 1 củ hồi

– 1 nắm rau cải bó xôi

– 1 quả cam

Sơ chế nguyên liệu

  • Nước ép được chiết xuất từ rau củ tươi không qua chế biến nên cần được rửa kĩ. Có thể dùng thêm nước muối hoặc dung dịch rửa rau củ chuyên dụng. Đặc biệt, các loại rau xanh nên được ngâm rửa trước khi ép.
  • Củ hồi sau khi rửa sạch có thể sử dụng tất cả các bộ phận, từ thân củ, cành và lá. Tùy theo ý thích mà bạn có thể bỏ đi phần cành lá.
  • Củ hồi và cam cần cắt nhỏ thành từng miếng vừa ống tiếp nguyên liệu khi sử dụng máy ép chậm trục ngang Omega Juicers.
  • Cải bó xôi sau khi bỏ phần gốc, rửa sạch có thể ép nguyên nhánh trong máy ép Omega Juicers. Với một số loại máy ép khác, bạn sẽ cần cắt nhỏ rau thành từng khúc để tránh tình trạng kẹt máy khi ép.

Lưu ý khi thực hiện công thức nước ép củ hồi

  • Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.
  • Khi mua cải bó xôi và củ hồi, nên tìm hiểu kĩ thông tin cửa hàng và chỉ nên mua rau từ nhà cung cấp đáng tin cậy, chẳng hạn như các cửa hàng rau sạch, rau organic. Cần phải đảm bảo rằng rau được trồng và làm sạch đúng cách, điều này giúp loại bỏ khả năng phát sinh vi khuẩn, nấm mốc có hại.
  • Nước ép củ hồi không phù hợp với những người nhạy cảm với hormone như ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hoặc u xơ tử cung
  • Trẻ nhỏ không nên sử dụng nhiều cải bó xôi

Công dụng của công thức nước ép củ hồi, cải bó xôi

Nước ép củ hồi

Các nghiên cứu về dinh dưỡng cho thấy, trong nước ép củ hồi chứa nhiều vitamin C, mangan, kali, folate, photpho, canxi.. Ngoài ra, trong củ hồi còn chứa các dưỡng chất thực vật như rutin, quercetin, anethole… đây đều là những dưỡng chất có lợi cho cơ thể.

Ngoài ra, chất chống oxy hóa polyphenol trong củ hồi là chất chống viêm mạnh có tác dụng mạnh mẽ đối với sức khỏe của bạn.

nước ép củ hồi tăng sức đề kháng
Nước ép củ hồi chứa nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe

Chính nhờ củ hồi có giá trị dinh dưỡng tốt nên chúng thường được coi như một loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ một số vấn đề sức khỏe.

Nước ép cải bó xôi

Cải bó xôi chứa rất nhiều vitamin A, provitamin A và vitamin C – là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ – giúp tăng cường sức khỏe tim mạch bằng cách loại bỏ sự phát triển của các gốc tự do, giảm mức cholesterol có hại cũng như quá trình oxy hóa của các cholesterol này, ảnh hưởng tiêu cực đến tim.

Cam ngoài tác dụng tăng thêm vị ngọt, khiến công thức trở nên dễ uống hơn thì cũng là một trong những thực phẩm được biết đến từ lâu với vai trò tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

 

 

 

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo