Công thức
Diếp cá nói chung hay nước ép diếp cá nói riêng có vẻ đều không phải thực phẩm được quá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đây lại là loại rau được coi là “thảo dược” với rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Để nước ép diếp cá trở nên dễ uống hơn, đồng thời đem lại nhiều công dụng hơn, bạn có thể tham khảo công thức sau đây:
– 300g rau diếp cá
– 2 quả dưa chuột
– Nửa quả dưa lê (tùy chọn)
– Nước cốt nửa quả chanh
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
- Rau diếp cá sau khi rửa sạch có thể trực tiếp đưa vào ép với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers.
Với một số loại máy ép khác, sẽ cần cắt nhỏ rau thành từng khúc trước khi ép để tránh tình trạng kẹt máy.
- Dưa chuột gọt bỏ vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
- Gọt vỏ dưa lê, bỏ phần hạt, cắt miếng vừa miệng ống ép.
- Nửa quả chanh vắt lấy nước cốt, cho vào sau khi ép xong.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Lưu ý khi thực hiện công thức nước ép diếp cá
- Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
- Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.
- Chú ý chọn nguồn mua rau diếp cá uy tín, đảm bảo chất lượng. Nên ưu tiên các nguồn rau hữu cơ.
Công dụng của công thức nước ép diếp cá
– Nước ép diếp cá giàu chlorophyll, là một vũ khí khác giúp chống lại ung thư. Đây là một nguồn dồi dào các chất lưu huỳnh, clo, silic và B complex có vai trò trong việc mọc tóc và duy trì làn da khỏe mạnh
– Nước ép dưa lê chứa ít calo, cung cấp các vitamin quan trọng như vitamin B, C cùng các khoáng chất như kali, magie, canxi, sắt và kẽm