Công thức
Cách thực hiện nước ép dứa gừng muối
Bước 1: Rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành từng miếng dài vừa miệng máy ép.
- Gừng cắt lát
Bước 3: Đưa từ từ các loại nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các loại nguyên liệu
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra cốc và thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng của nước ép dứa gừng muối
Nước ép dứa gừng muối là công thức nước ép có hương vị ngọt thơm từ dứa, kết hợp với gừng để tạo tính ấm.
Công thức này nên được sử dụng liên tục trong 7 ngày, sau đó nghỉ 7 ngày, mỗi lần nên uống khoảng 300ml.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 250 – 300ml nước ép dứa gừng muối tuỳ theo độ mọng của hoa quả và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép dứa gừng muối có giá trị dinh dưỡng như sau:
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG | Dứa (500g) |
Calories | 250 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 65 |
Chất xơ | 5 |
Đường | 45 |
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG | Gừng (7g) |
Calories | 4 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 1 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
Tác dụng của nước ép dứa gừng muối
Dứa là loại quả giàu vitamin và khoáng chất. Trong dứa có chứa bromelain – là một nhóm các enzyme có lợi cho sức khỏe – có tác dụng giảm viêm, cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch.
Dứa còn cung cấp lượng lớn vitamin C là chất thiết yếu cho các mô và tế bào, giúp tăng tiết collagen – thành phần protein tái tạo da.
Uống nước ép dứa vào buổi sáng sẽ làm giảm nồng độ axit của cơ thể. Nồng độ axit trong cơ thể quá cao chính là một trong những nguyên nhân tạo thành các khối u, nhân xơ.
Công thức này kết hợp với gừng có tính kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch và muối giúp cung cấp khoáng chất và duy trì cân bằng điện giải, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Lưu ý: Dứa là loại trái cây có hàm lượng đường tự nhiên cao nên công thức này không dùng cho những người đang mắc các vấn đề về tiểu đường và đang trong chế độ theo dõi cân nặng.