Công thức
Nước ép khoai lang kết hợp với cà rốt, củ dền sẽ là công thức tuyệt vời cho những ai chưa quen với vị của rau xanh nhưng vẫn muốn detox!
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 1/2 củ khoai lang (khoai mật)
- 1 củ dền nhỏ (khoảng 150g)
- 2 củ cà rốt
- 1 quả cam
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
Cách thực hiện công thức nước ép khoai lang, củ dền
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Khoai lang, cà rốt, củ dền gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Cam có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung cả vỏ với các nguyên liệu khác. (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
- Nếu vắt cam bên ngoài, sau khi ép xong các nguyên liệu khác, đổ chung vào, khuấy đều
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của nước ép khoai lang, củ dền
Một củ khoai lang mật trung bình dạng sống có chứa 77% nước, 20% tinh bột, 1.6% protein, 3% chất xơ và không chứa chất béo. Nước ép khoai mật sẽ là thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất và là nguồn vitamin A tốt nhất, đặc biệt cho trẻ nhỏ.
Ngoài ra, nước ép khoai lang còn giàu chất xơ, có tác dụng giải độc, tốt cho tiêu hóa.
Củ dền đỏ và cà rốt đều là thực phẩm với lượng dinh dưỡng cao và sức mạnh thải độc gan vượt trội.