Công thức
Nước ép khoai lang và củ dền là công thức với nguyên liệu thiên rau củ, có vị thơm ngon, khá dễ uống, rất tốt cho hệ tiêu hoá.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cam gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Củ dền gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Khoai lang cắt khúc nhỏ vừa miệng máy ép
- Cà rốt bỏ phần đầu lá xanh, cắt khúc dài vừa miệng máy ép
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép khoai lang và củ dền:
Nước ép khoai lang và củ dền là công thức thiên rau củ, tuy nhiên lại có hương vị chua ngọt dễ uống nhờ vào cam, cà rốt và khoai lang.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 400ml nước ép khoai lang và củ dền tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép khoai lang và củ dền có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Củ dền |
---|---|
Calories | 35 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 7 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 5 |
Giá trị dinh dưỡng | Khoai lang |
---|---|
Calories | 86 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 20 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 4 |
Giá trị dinh dưỡng | Cam |
---|---|
Calories | 59 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 14 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Cà rốt |
---|---|
Calories | 41 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 9 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 4 |
III. Tác dụng của nước ép khoai lang và củ dền:
Khoai lang chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin cùng chất xơ, có tác dụng giải độc, tốt cho tiêu hóa.
Củ dền đỏ là thực phẩm với lượng dinh dưỡng cao và sức mạnh thải độc vượt trội.
Cam là thực phẩm giàu vitamin C, chứa hơn 170 chất dinh dưỡng thực vật khác nhau, rất tốt với việc cải thiện sức khoẻ tổng thể.