Công thức
Nước ép lựu và củ dền là một thức uống thải độc có thể giữ cho bạn đủ nước và khỏe mạnh. Đây là thức uống lý tưởng để tăng cường hệ thống miễn dịch và hạ huyết áp. Hơn nữa, nước ép có vị rất ngon, ngọt dịu và dễ chế biến.
– 1 quả lựu lớn
– 1 củ dền
Có thể thêm 1 vài lá bạc hà để tăng hương vị.
Thành phẩm: 350ml nước ép lựu đỏ rực rỡ.
Công dụng nước ép lựu và củ dền
Nước ép lựu và củ dền là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa tốt có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Nước ép lựu là nguồn cung cấp vitamin C, kali và chất xơ, trong khi nước ép củ dền là nguồn cung cấp folate, kali và mangan dồi dào.
Công thức nước ép này chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các gốc tự do gây tổn hại tế bào, mô và gây viêm trong cơ thể. Dù là trước khi nổi mụn hay trong thời gian nổi mụn, tình trạng viêm đều làm tăng mức độ nghiêm trọng của mụn. Uống nước ép lựu có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa mụn bùng phát thêm.
Vitamin C trong lựu và củ dền cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn luôn khỏe mạnh.
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Bỏ vỏ, tách hạt lựu ra để riêng.
Củ dền bỏ vỏ và cắt vừa miệng máng máy ép chậm.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Nước ép lựu mix cùng củ dền không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn trông hấp dẫn với màu đỏ rực rỡ. Vị ngọt được trung hòa, ngay cả các bé nhỏ cũng rất thích.
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam