Công thức
Nước ép nho đen và cải kale là công thức với nguyên liệu thiên trái cây, có vị thơm ngon, chua ngọt dễ uống, rất tốt cho hệ tiêu hoá, đặc biệt là dạ dày.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Ớt chuông bỏ hạt và cuống, cắt miếng vừa miệng máy ép
- Cải kale cắt khúc hoặc ép trực tiếp nguyên lá nếu dùng máy ép chậm trục ngang của Omega
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Pha loãng nước ép với 300ml nước dừa tươi
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép ớt chuông – dứa – cam:
Nước ép nho đen và cải kale là công thức thiên hoa quả, có hương vị ngọt thanh mát, dễ uống.
Ớt chuông bên cạnh việc chế biến dưới dạng xào nấu, bạn cũng có thể thử thưởng thức ớt chuông “sống” thông qua công thức này.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 450ml nước ép nho đen và cải kale tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép nho đen và cải kale có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Ớt chuông |
---|---|
Calories | 13 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 3 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Nho |
---|---|
Calories | 134 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 34 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 32 |
Giá trị dinh dưỡng | Cải kale |
---|---|
Calories | 24 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 4 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 1 |
III. Tác dụng của nước ép nho đen và cải kale:
Nước dừa là thức uống tuyệt vời, cung cấp chất điện giải và kali cân bằng độ PH trong cơ thể, hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày và trào ngược dạ dày.
Trong nho có chứa limonene và monoterpen là 2 loại hợp chất có khả năng phân rã chất gây ung thư và đào thải nhân tố ung thư ra khỏi cơ thể.