Công thức
Lợi ích của việc bổ sung nước ép rau bina (cải bó xôi) tươi là để cân bằng các yêu cầu dinh dưỡng bị mất đi khi nấu chín thức ăn, và nước ép này là một cách tốt để bổ sung rau sống vào chế độ ăn uống của bạn 7-10 ngày một lần.
– 1 củ cà rốt
– 1 chén rau bina
– 2 quả táo xanh/đỏ
– 1 quả chanh
Thành phẩm: 180ml nước ép
Công dụng nước ép rau bina, cà rốt và táo
Công thức nước ép rau bina, cà rốt và táo là một thức uống có vị ngọt, dễ chịu, giúp làm sạch cơ thể và cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Rau bina có nhiều Vitamin B, cũng như Vitamin A, C và K.
Combo rau bina, táo, cà rốt cũng chứa nhiều canxi, kali, sắt và magie. Sự kết hợp giữa trái cây và rau củ ở dạng lỏng khiến đây trở thành một công thức giải độc giúp tăng cường năng lượng với hương vị tuyệt vời.
Uống nước ép rau bina, cà rốt và táo cũng là một cách giúp những ai đang muốn giảm cân. Ngoài việc bổ dưỡng, nước ép rau bina phù hợp dùng như một món ăn nhẹ giúp no bụng hoặc thậm chí là đồ uống thay thế cho một số bữa ăn nhỏ trong ngày (ví dụ như bữa sáng hoặc bữa phụ buổi chiều).
Nhiều người thậm chí đã giảm cân thành công bằng cách uống một ly nhỏ trước khi ngồi ăn tối 30 phút; nó làm giảm cảm giác thèm ăn và giúp bạn dễ dàng ăn no hơn nhiều mà không tiêu thụ quá nhiều calo.
Cách thực hiện nước ép rau bina, cà rốt và táo
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Cà rốt để cả vỏ, cắt dạng thanh dài (chẻ dọc 2~4 miếng).
Không cần gọt vỏ táo, cắt miếng vừa miệng ép của máy, bỏ hạt.
Chanh có thể vắt lấy nước cốt, hoặc gọt vỏ và bỏ hạt để ép cùng các nguyên liệu khác.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Rau bina là một trong nhiều loại rau lá xanh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng trong nhiều năm qua để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam