Nước ép súp lơ xanh – bắp cải trắng

Nước ép súp lơ - Nước ép bắp cải
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:203
Thời gian chuẩn bị:7 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:10 phút

Nguyên liệu

  • 1 cây súp lơ xanh
  • 0.25 cây bắp cải
  • 1 quả ổi vừa

Công thức

Nước ép súp lơ xanh hay nước ép bắp cải có lẽ không phải cụm từ thân thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, sự kết hợp của các loại rau xanh này sẽ cho ra một ly nước ép cực kì tốt cho hệ miễn dịch.

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân:

– 1 cây súp lơ xanh (bông cải xanh) to

– 1 quả ổi vừa (hoặc 3 – 4 quả ổi ta nhỏ)

– 1/4 bắp cải trắng

– Nước cốt nửa quả chanh

Công thức này sẽ cho ra thành phẩm khoảng 350ml nước ép nguyên chất.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

Súp lơ cắt vừa miệng ống ép.

Bắp cải cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép

Ổi để nguyên vỏ và bỏ hạt. Sơ chế vừa miệng ống ép.

Vắt riêng lấy nước cốt chanh.

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Uống nước ép súp lơ xanh là một cách khác để tận dụng lợi ích sức khỏe của loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này.

Nước ép súp lơ xanh
Nước ép súp lơ xanh có nhiều giá trị dinh dưỡng vượt trội

Lưu ý khi thực hiện công thức nước ép súp lơ xanh – bắp cải trắng

  • Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.
  • Khi mua súp lơ xanh và bắp cải, nên tìm hiểu kĩ thông tin cửa hàng và chỉ nên mua rau từ nhà cung cấp đáng tin cậy, chẳng hạn như các cửa hàng rau sạch, rau organic.
  • Súp lơ xanh và bắp cải nên được ngâm rửa kĩ càng bởi 2 loại rau này đều có khả năng có nhiều bụi bẩn bám lại ở trong.

Công dụng của công thức nước ép súp lơ xanh – bắp cải mix ổi

Bông cải xanh chứa indole-3-carbinol, một chất chống oxy hóa làm phân rã estrogen và thúc đẩy miễn dịch chống lại ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư buồng trứng.

Bắp cải trắng có tác dụng chống ung thư đầy tiềm năng: Tiêu thụ từ 5 khẩu phần rau họ cải trở lên hàng tuần có thể làm giảm 33% nguy cơ ung thư hạch ở phụ nữ.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo