Công thức
Nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền là công thức thơm ngon, thiên rau củ đem lại nguồn dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi luôn khoẻ mạnh.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cải kale cắt khúc hoặc để nguyên lá ép trực tiếp nếu dùng máy ép chậm trục ngang Omega
- Củ dền gọt vỏ, cắt miếng dọc vừa miệng máy ép
- Chanh vàng giữ vỏ/gọt vỏ tuỳ sở thích. Bạn có thể ép trực tiếp hoặc vắt lấy nước cốt pha loãng với nước ép thành phẩm
- Gừng nạo vỏ, cắt miếng mỏng
- Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép.
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền:
Nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền là công thức nước ép thiên rau củ, mang chút hương đất từ củ dền, chua ngọt nhẹ từ việt quất. Công thức với 80% là rau củ vì vậy sẽ nồng mùi rau, hơi khó uống cho các mẹ mới tập uống nước ép rau củ. Nếu mới bắt đầu, bạn nên uống với lượng nhỏ từ 100ml mỗi lần và chia thành nhiều lần trong ngày nhé!
Công thức này nên được bổ sung từ 1-2 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 350ml nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền tuỳ theo độ mọng của hoa quả và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền có giá trị dinh dưỡng tại bảng sau:
Giá trị dinh dưỡng | Việt quất (100g) |
---|---|
Calories | 52 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 13 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 10 |
Giá trị dinh dưỡng | Cải kale (50g) |
---|---|
Calories | 25 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 4 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 1 |
Giá trị dinh dưỡng | Củ dền |
---|---|
Calories | 35 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 7 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 10 |
Giá trị dinh dưỡng | Chanh vàng (1/4 quả) |
---|---|
Calories | 8 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Gừng |
---|---|
Calories | 1 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền:
Quả việt quất là nguồn cung cấp vitamin C, chất chống oxy hóa, chất xơ, kali và folate cho mẹ và bé luôn khoẻ mạnh.
Hàm lượng dưỡng chất và chất xơ từ cải kale giúp các mẹ khắc phục tình trạng rối loạn tiêu hoá, đặc biệt là táo bón trong thai kì.
Cả phần lá và thân củ dền đều rất giàu sắt, choline, iốt, mangan, kali, vitamin A và C, có khả năng tái tạo tế bào máu, làm sạch gan thận.
Các loại rau củ có trong công thức nước ép Việt quất – Cải kale – Củ dền đều rất an toàn cho mẹ bầu.
Bên cạnh chế độ ăn nhiều rau củ quả, các mẹ nên bổ sung thêm nước ép rau củ vào chế độ ăn uống của mình để cung cấp thêm cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, khó hấp thụ hơn khi ăn ở dạng bình thường.