4 tiêu chí giúp bạn lựa chọn được máy ép trái cây chất lượng

Với rất nhiều lựa chọn tuyệt vời về máy ép trái cây, thật khó để chọn một máy ép  tốt nhất để ép các loại hoa quả và đặc biệt là rau xanh. Thiết bị nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn phụ thuộc phần lớn vào những yếu tố bạn thấy quan trọng nhất. Dưới đây là một số cân nhắc để giúp bạn thu hẹp lựa chọn máy ép tốt nhất để ép đa dạng các loại rau củ quả.

Tiêu chí nào cần thiết nhất khi chọn mua máy ép hoa quả và rau củ?

Hiệu suất ép nước của máy ép trái cây

Không còn nghi ngờ gì nữa, máy ép trái cây hiệu quả nhất cho cần tây và các loại rau khó ép khác là máy ép hai bánh răng và máy ép chậm. Những sản phẩm này dựa vào tốc độ quay chậm, ổn định của trục ép giúp nghiền nguyên liệu thành bã và ép sản phẩm vào lưới lọc mịn để cho ra nước ép tươi ngon nhất.

Điều này không chỉ chiết xuất nhiều nước trái cây hơn mà còn làm như vậy mà không để nước trái cây tiếp xúc với nhiệt hoặc bị oxy hóa, những tác động có thể nhanh chóng làm suy giảm chất dinh dưỡng.

Nếu vắt kiệt từng chút dưỡng chất cuối cùng của cần tây là quan trọng đối với bạn, thì máy ép chậm là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tốc độ, vận tốc ép

Mặc dù máy ép trái cây hoạt động hiệu quả, nhưng cả máy ép chậm trục đứng và máy ép chậm trục ngang đều không được biết đến có thời gian ép là nhanh chóng. Một số kiểu máy ép chậm, như máy ép cần tây Omega, có tốc độ ép tiêu chuẩn giúp chiết xuất được thành phẩm nước ép nguyên chất, tươi ngon nhưng vẫn đảm bảo dưỡng chất.

Tuy nhiên, nếu tốc độ là một yếu tố quan trọng đối với bạn, bạn có thể thử dùng máy ép ly tâm (ép nhanh). Những máy ép trái cây này hoạt động bằng cách ép sản phẩm vào một bánh xe có răng để cắt nhỏ thịt. Sau đó, lực ly tâm sẽ ép các mảnh đã nghiền mịn lên một tấm lưới để chiết xuất độ nước ép.

Quá trình này diễn ra rất nhanh nhưng gần như không hiệu quả bằng các loại nghiền chậm, đặc biệt là nó không hiệu quả khi ép các loại rau xanh. Nếu bạn muốn ép rau thì chúng tôi khuyên rằng bạn không nên mua máy ép nhanh. Bằng phương pháp ép nhanh này, nước chiết xuất cũng tiếp xúc với nhiều nhiệt và oxy hơn, điều này có thể làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng trong rau củ. Trong khi đó, máy ép trái cây ép chậm ít có khả năng sinh nhiệt hơn nhưng vẫn đưa nhiều oxy vào chất lỏng.

Kích thước máy ép trái cây

Thông thường máy ép đều có kích thước nhỏ gọn, không quá lớn và ít chiếm diện tích

Kích thước máy ép của bạn rất quan trọng để xem xét vì những lý do sau.

Đầu tiên, máy ép lớn hơn sẽ có xu hướng có động cơ mạnh hơn. Điều này thường có nghĩa là chúng có thể hoạt động lâu hơn mà không bị quá nóng và có khả năng xử lý các loại rau khó như cần tây tốt hơn. Nhưng một chiếc máy lớn cũng có nghĩa là bạn sẽ cần nhiều không gian hơn cả trên quầy và trong tủ.

Các loại máy ép trái cây, đặc biệt là máy ép đứng, có xu hướng nhỏ hơn máy ép ly tâm nhưng hoạt động chậm nên vẫn có thể chạy trong thời gian tương đối dài mà không bị quá nóng. Chúng cũng có lưới lọc nhỏ hơn cho nước trái cây và bã. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đổ những thứ này trong suốt một lần ép dài để tránh lộn xộn, nhưng chúng sẽ chiếm ít không gian hơn trong tủ.

Trong mỗi loại máy ép trái cây, bạn sẽ thấy một số mẫu nhỏ gọn hơn những mẫu khác. Hãy tìm một cái phù hợp với yêu cầu về không gian của bạn, nhưng vì sức mạnh và chức năng, hãy chọn mẫu đáp ứng đủ cả nhu cầu như máy ép chậm Omega CNC82 với cân nặng khoảng 5kg dễ dàng xử lý tốt các loại rau củ quả cứng và cả rau nhiều xơ như cần tây, có thể làm bánh mì que, mì ống, làm kem trái cây, xay bơ hạt,…

Dễ dàng vệ sinh

Không còn nghi ngờ gì nữa, điều khó nhất sau khi tự làm một cốc nước trái cây tươi là quá trình vệ sinh máy ép sau đó. Ngay cả những kiểu máy dễ làm sạch nhất như máy ép trái cây ép chậm Omega, các bộ phận dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, vẫn sẽ mất một khoảng thời gian để làm sạch.

Để giảm bớt sức lao động của bạn, hãy tìm một máy ép trái cây an toàn với máy rửa chén. Nhưng hãy nhớ rằng bạn vẫn cần phải làm sạch lưới lọc do những đoạn lọc mắt nhỏ dễ dính bã khó vệ sinh, hãy sử dụng một bàn chải nhỏ để làm sạch chúng.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo