Một trong những dòng máy không thể thiếu khi kinh doanh nước ép healthy, đó chính là máy ép chậm. Công nghệ ép chậm giúp bạn thu được ly nước ép chất lượng cao, đậm vị và không gây lãng phí nguyên liệu. Nhưng làm thế nào để chọn được một chiếc máy ép phù hợp mà chi phí hợp lý?
Omega Juicers Việt Nam sẽ gợi ý bạn những tiêu chí để lựa chọn máy ép để kinh doanh trong bài viết bên dưới nhé.
Máy ép chậm là gì?
Máy ép chậm là dòng máy ép hoạt động với tốc độ thấp (chỉ từ 40-120 vòng/phút) để chiết xuất nước ép tươi từ các loại rau củ quả tự nhiên.
Máy ép chậm sử dụng một hoặc hai trục ép (thường có dạng xoắn ốc) quay với tốc độ chậm để nghiền nát rau củ quả và nén chặt qua lưới lọc để tách phần nước ép ra khỏi bã. Nhờ đó mà có thể lấy được tối đa lượng nước và chất dinh dưỡng có sẵn có trong trái cây và rau củ, giúp nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
Tại sao nên chọn máy ép chậm để kinh doanh nước ép?
Giúp tạo ra ly nước ép có chất lượng cao
Sử dụng máy ép chậm trong kinh doanh nước ép là giải pháp tốt nhất để đem đến cho khách hàng những ly nước ép tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng.
Lượng nước ép thu được khi sử dụng máy ép chậm cao hơn gấp 2 lần so với máy ép nhanh.
Máy hoạt động ở tốc độ rất thấp nên hạn chế sinh nhiệt trong quá trình ép, không làm phá hủy đi các chất dinh dưỡng tự nhiên vốn có trong rau củ quả.
Bên cạnh đó, máy sử dụng công nghệ ép chậm là công nghệ ép tiên tiến nhất hiện nay. Lượng nước ép chiết xuất được nhiều hơn, đậm màu, phần bã được ép kiệt nên khô hơn, không gây lãng phí nguyên liệu.
Một số mô hình kinh doanh nước ép Healthy (nước ép từ các loại rau củ quả ít ngọt) thường dùng các loại rau củ hữu cơ, sạch để đảm bảo chất lượng nước ép tới tay khách hàng chất lượng nhất. Máy ép chậm cho độ kiệt bã cao cũng giúp chủ cửa hàng tiết kiệm được nhiều nguyên liệu và đảm bảo giữ lại được nhiều dinh dưỡng nhất cho các ly nước ép healthy này.
Ép được nhiều loại nguyên liệu, kể cả các loại rau xanh
Máy ép chậm được biết đến với khả năng ép được đa dạng các loại nguyên liệu, từ trái cây đến các loại rau củ, đặc biệt là cả các loại rau xanh có nhiều chất xơ như cần tây, rau má,… mà không lo bị tắc hay kẹt máy.
Tùy vào mô hình hay tập khách hàng của cửa hàng mà chọn dòng máy ép phù hợp. Nếu bạn cung cấp các loại nước ép thiên về củ quả có thể tham khảo các dòng máy ép trục đứng. Còn nếu bạn hướng tới tập khách hàng chuyên về các dòng nước ép chữa lành, nước ép healthy từ rau củ thì máy ép trục ngang sẽ là lựa chọn hàng đầu.
Ngoài ra, một số dòng máy như máy ép chậm của Omega Juicers còn có thể làm mì ống, sữa hạt, kem, bơ…, giúp làm phong phú thêm menu của các quán kinh doanh nước ép.
Lắp đặt và vệ sinh đơn giản, nhanh chóng
Khác với dòng máy ép nhanh, máy ép chậm không có lưỡi dao cắt bằng kim loại sắc bén, cấu tạo có ít các khe kẽ. Do đó, việc vệ sinh máy rất nhanh chóng, an toàn, người dùng chỉ cần tháo các chi tiết cơ bản rồi tráng qua dưới vòi nước là đã có thể làm sạch máy ép. Khi muốn lắp đặt lại cũng rất dễ dàng.
Xem thêm: “Cẩm nang về máy ép chậm”
Các tiêu chí chọn máy ép chậm phù hợp để kinh doanh nước ép, quán cafe
Công suất cao
Các quán kinh doanh nước ép, quán cafe cần phục vụ số lượng khách hàng lớn nên cần lựa chọn các loại máy ép chậm có công suất cao (từ 150W trở lên đối với máy ép trục ngang và từ 200W với máy ép trục đứng) để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, đảm bảo có thể ép liên tục trong thời gian dài mà không bị quá tải. Công suất cao cũng giúp máy ép nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Số lượng máy ép cần trang bị sẽ phụ thuộc vào quy mô và lượng khách của quán. Thông thường, nếu quán có quy mô nhỏ, lượng khách ít và không đều đặn, hoặc các quán cafe có kinh doanh thêm nước ép thì chỉ cần trang bị 1-2 máy đã có thể đảm bảo.
Tuy nhiên, nếu quy mô lớn hơn, lượng khách lớn và đều đặn hơn như các quán chuyên kinh doanh nước ép thì cần trang bị nhiều máy ép chậm hơn. Đồng thời, nên kết hợp cả máy ép chậm trục đứng và trục ngang để việc ép nước được tối ưu nhất cho cả trái cây và rau xanh.
Chất lượng nước ép tốt
Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng mua những loại đồ uống tốt cho sức khoẻ như nước ép rau củ, nước ép detox…Thậm chí, nhiều người còn sử dụng nước ép như một giải pháp bù đắp cho cơ thể những thiếu hụt về mặt dinh dưỡng.
Chính vì vậy, chất lượng nước ép tốt là một trong những tiêu chí hàng đầu mà chủ kinh doanh cần quan tâm khi chọn mua máy ép. Chất lượng nước ép ngon, đảm bảo dinh dưỡng sẽ là yếu tố then chốt giúp giữ chân khách hàng, đem lại lượng khách hàng trung thành cho quán.
Nhìn chung, máy ép chậm là dòng máy được biết đến với khả năng đem lại những ly nước ép chất lượng, giữ được tốt đa hàm lượng dinh dưỡng có trong rau củ quả. Ngoài ra, máy ép chậm trục đứng thường được trang bị 2 lưới lọc dùng cho các loại rau củ và trái cây khác nhau, giúp thành phẩm nước ép mịn và ít cặn bột. Với máy ép trục ngang chỉ sử dụng 1 lưới lọc duy nhất, mắt lưới được sắp xếp từ to đến nhỏ, phù hợp với mọi loại rau củ quả mà vẫn đảm bảo thành phẩm nước ép sánh mịn, không phải thay thế nhiều khi sử dụng.
Bên cạnh đó, khi so sánh nước ép được ép bởi máy ép chậm trục đứng và trục ngang sẽ thấy nước ép từ máy trục ngang sẽ có màu sắc và mùi vị đậm hơn.
Xem thêm: “Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng tốt hơn? So sánh chi tiết 2 loại máy ép”
Dễ lắp đặt, vệ sinh
Khi kinh doanh nước ép sẽ khó tránh khỏi việc bã bị dồn đọng trong khoang ép. Với những nguyên liệu rõ mùi như cà rốt, cần tây, rau má… nếu không lấy phần bã này ra thì rất dễ bị ám mùi vào các ly nước ép sau đó. Do đó, máy ép cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo nước ép được ngon, không lẫn các vị khác, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh cho khách hàng.
Tuy nhiên, nếu lượng khách đông, quán bị gián đoạn ở khâu cọ rửa quá lâu cũng sẽ khiến hoạt động bán hàng không được trơn tru, ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. Chưa kể, nếu máy ép bị tắc bã sẽ rất khó và mất thời gian để tháo phụ kiện ra.
Vì vậy, lựa chọn máy ép chậm dễ lắp đặt và vệ sinh cũng là điều mà các chủ kinh doanh nước ép nên quan tâm.
Về thời gian để rửa sạch, làm vệ sinh sau khi sử dụng thì máy ép chậm trục ngang có phần nhỉnh hơn. Các bộ phận của máy ép chậm trục ngang thường dễ dàng tháo rời và được làm bằng chất liệu dễ rửa sạch, trong khi đó máy ép chậm trục đứng lại tốn thời gian hơn do có lưới lọc to bản và cần rửa kỹ.
Máy ép chính hãng, thuộc các thương hiệu uy tín
Đây cũng là một tiêu chí cần phải cân nhắc khi chọn mua máy ép chậm để kinh doanh nước ép. Máy ép từ các thương hiệu uy tín thường được sản xuất với chất liệu cao cấp, linh kiện chất lượng cao, có khả năng chịu lực và chịu mài mòn tốt hơn, giúp tăng độ bền và tuổi thọ của máy.
Bên cạnh đó, nhiều hãng máy ép chỉ có chính sách bảo hành máy trong thời gian ngắn (vài tháng) dành cho những ai kinh doanh bởi sản phẩm không phù hợp để ép nhiều và liên tục. Vậy nên cần lựa chọn các thương hiệu uy tín như Omega, Tribest… để có chính sách bảo hành tốt, minh bạch, giúp giải quyết các vấn đề có thể gặp phải trong quá trình sử dụng máy ép.
Giá thành hợp lý
Nhìn chung, so với máy ép nhanh, máy ép chậm sẽ có giá thành cao hơn bởi dòng máy này sử dụng công nghệ tiên tiến, khắc phục được những khuyết điểm của máy ép nhanh về mặt chất lượng nước ép, thời gian vệ sinh…
Máy ép chậm trên thị trường hiện nay có nhiều phân khúc giá, từ 1 – 2 triệu cho đến vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, các sản phẩm ở phân khúc giá rẻ thường có ít tính năng và độ bền thấp hơn so với phân khúc giá tầm trung và cao. Ngoài ra, với các dòng máy ép cao cấp như máy ép chậm của Omega được sản xuất với chất liệu nhựa sinh học, được cấp phép sử dụng trong ngành thực phẩm, an toàn khi sử dụng.
Vì vậy, các chủ kinh doanh nên cân nhắc để lựa chọn sản phẩm với mức giá phù hợp mà vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và tối ưu hiệu quả kinh doanh.
Gợi ý 5 loại máy ép chậm phù hợp để kinh doanh nước ép, quán cafe
Máy ép chậm trục ngang Omega H3000
Một trong những ứng cử viên sáng giá đầu tiên là máy ép chậm Omega H3000 đến từ thương hiệu Omega Juicers của Mỹ. Máy có công suất 150W, có thể hoạt động liên tục trong 15 phút, phù hợp với các quán kinh doanh nước ép có quy mô nhỏ, đã trang bị một chiếc máy ép khác nhưng muốn ép tốt các loại rau như rau má, cỏ lúa mì, cải kale…
Omega H3000 sử dụng công nghệ ép trục ngang, giúp ép kiệt nước và giữ lại tối đa các dưỡng chất trong trái cây, rau củ.
Giá thành của chiếc máy này cũng rất hợp lý (khoảng trên 3 triệu đồng), phù hợp với đa số các quán kinh doanh từ quy mô vừa và nhỏ.
Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng Omega H3000 để kinh doanh, và có nhiều thời điểm khác hàng đông đúc thì nên cân nhắc đầu tư thêm 1 chiếc máy nữa để tránh quá tải.
Máy ép chậm trục ngang Omega NC902HDC
Một loại máy ép trục ngang khác đến từ thương hiệu Omega cũng rất phù hợp trong kinh doanh nước ép.
Máy đi kèm công suất 200W, đảm bảo hoạt động liên tục được trong 30 phút. Bộ động cơ mạnh mẽ giúp xử lý được mọi loại rau củ quả từ rau nhiều xơ cho tới củ quả cứng và trái cây. Một phụ kiện “đặc biệt” được trang bị thêm, đó chính là nắp siết bã giúp tối ưu lượng nước ép thu được và độ kiệt bã cao hơn.
Ép được lượng nhiều rau củ quả cùng lúc, tháo lắp và vệ sinh dễ dàng giúp ích được rất nhiều trong những thời điểm đông khách của quán
Ngoài ra, Omega NC902HC còn có thêm các chức năng khác như làm kem, sữa hạt…Đây chính là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mở rộng thêm menu của quán kinh doanh nước ép của mình với những món ăn Healthy khác.
Máy ép chậm trục đứng Kuvings E7000
Kuvings E7000 có công suất lên tới 240W, phù hợp cho việc ép liên tục trong thời gian dài. Máy có thể ép nhiều loại trái cây và rau củ khác nhau mà không gặp vấn đề về kẹt hay tắc máy.
Máy ép chậm Kuvings E7000 gây ấn tượng mạnh với khả năng lưu trữ nhiều vitamin, enzym trong rau củ quả. Máy còn có miệng ép lớn, cho phép ép lượng lớn rau của quả, rất phù hợp trong kinh doanh máy ép.
Máy ép chậm trục đứng BlueStone SJB-6568
Đến từ thương hiệu Singapore, máy ép chậm BlueStone SJB-6568 được trang bị nhiều tính năng khiến cho việc kinh doanh nước ép trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.
Máy vận hành với công suất cao 250W, đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ. Máy có tốc độ ép 45 – 55 vòng/phút có thể ép các loại trái cây một cách dễ dàng nhanh chóng. Đồng thời giữ được giá trị dinh dưỡng, giúp mang đến ly nước ép tươi ngon hơn cho khách hàng.
Máy ép chậm trục đứng Kangaroo KG200SJ
Vị trí còn lại trong top 5 chính là máy ép chậm của nhà Kangaroo – mã máy KG200SJ. Nhờ công nghệ ép bằng trục ép ít sinh nhiệt, máy ép trái cây Kangaroo có khả năng giữ lại tới 80% hương vị và màu sắc nguyên bản của rau củ mang xay ép, không làm biến chất hàm lượng dinh dưỡng, cho nước ép thực sự đẹp màu, thơm ngon và giàu dưỡng chất.
Bên cạnh đó, Kangaroo KG200SJ sở hữu 2 loại ống tiếp nguyên liệu: 8cm và 4cm, phù hợp với các kích thước khác nhau của nguyên liệu. Các bộ phận của máy ép được làm từ nhựa PC an toàn, bền bỉ, kháng vỡ tốt, giúp dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tối ưu chi phí mà vẫn được sở hữu một máy ép chất lượng, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.
Việc lựa chọn máy ép chậm phù hợp sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng đồ uống, từ đó thu hút và giữ chân khách hàng. Mỗi loại máy đều có những đặc điểm, lợi thế riêng, phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh nước ép khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho quán cafe hay cửa hàng nước ép của mình.
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam