Công thức
Các công thức nước ép củ dền, cải kale, dưa chuột và cam chính là tập hợp những loại củ quả phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trong juicing!
Bởi vậy, công thức nước ép củ dền này sẽ vừa dễ uống lại vừa mang giá trị sức khỏe vượt trội. Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 2 củ dền cỡ vừa
- 1 quả cam
- 1 nắm cải xoăn
- 1 quả dưa chuột
Công thức này có thể chiết xuất ra được khoảng 350ml nước ép tươi nguyên chất.
Cách thực hiện công thức nước ép cải xoăn, cần tây
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Củ dền bỏ phần thân lá và gốc, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép
– Cải kale sau khi rửa sạch, cắt bỏ gốc và các lá già
- Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cải kale có thể ép được cả nhánh.
- Với một số loại máy ép khác, cải kale sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.
– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Cam có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung cả vỏvới các nguyên liệu khác (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép).
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép củ dền – cải kale
Nước ép củ dền được các vận động viên đánh giá cao bởi lợi ích sức khoẻ của nó trong việc cải thiện lưu lượng máu và oxy. Betalain trong củ dền là một loại dinh dưỡng thực vật (hóa chất do thực vật sản xuất) có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và giải độc mạnh mẽ.
Hàm lượng nước cao có trong dưa chuột được ví như một chiếc chổi giúp quét sạch các độc tố tích tụ trong cơ thể.
Cải kale chứa nhiều chất xơ, giúp nhuận tràng từ đó hỗ trợ cơ thể thải độc tốt hơn.