Máy ép chậm tốt nhất cho cải kale, cần tây và các loại rau lá xanh

Nếu bạn đang tìm kiếm máy ép chậm tốt nhất cho cải kale, cần tây và các loại rau khác, máy ép trục ngang Omega chính là chiếc máy hoàn hảo để chiết xuất những loại rau xanh giàu dinh dưỡng đó.

Trong blog này, Omega Juicers Việt Nam sẽ thảo luận về điều gì khiến những chiếc máy ép này trở thành một trong những loại máy ép chậm tốt nhất cho các loại rau lá xanh. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về cách chọn máy ép chậm phù hợp với nhu cầu của bạn.

Vì vậy, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một người ép trái cây có kinh nghiệm, bài viết hữu ích này dành cho bạn!

May Ep Cham Tot Nhat Cho Cai Kale Can Tay
Máy ép chậm tốt nhất cho cải kale, cần tây và các loại rau xanh là gì?

Loại máy ép chậm nào chiết xuất dinh dưỡng tốt nhất từ cải kale, cần tây và rau xanh?

Kết cấu của các loại rau cải kale, cần tây và rau lá xanh thường gây khó khăn trong quá trình ép. Thân, lá và rễ của chúng ít nước nhưng nhiều xơ cứng nên rất khó chiết xuất tối ưu lượng nước ép từ rau xanh mà không gây tình trạng kẹt bã.

Vì vậy, chúng thường yêu cầu một máy ép có hiệu suất ép tốt và tốc độ ép thấp để giúp ép kiệt bã mà không làm phá hủy các chất dinh dưỡng tự nhiên. Đó chính là máy ép chậm.

Máy ép chậm (còn gọi là máy ép lạnh) hoạt động bằng cách sử dụng trục ép quay với tốc độ chậm (80~120 vòng/phút) giúp nghiền và nén từ từ trái cây hoặc rau quả qua lưới lọc mịn, giúp chiết xuất lượng nước ép tối ưu hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Chất lượng nước ép chiết xuất từ máy ép chậm sẽ tươi ngon, sánh mịn và đậm vị hơn máy ép thường. Nước ép bảo quản được lâu hơn, tối đa lên tới 72h khi bảo quản lạnh.

Có hai loại máy ép chậm chính để bạn lựa chọn: máy ép chậm trục đứng máy ép chậm trục ngang.

Máy ép chậm trục ngang hay trục đứng tốt hơn?
Máy ép chậm trục ngang và máy ép chậm trục đứng có những ưu và khuyết điểm riêng – Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

1. Máy ép trục đứng 

Máy ép chậm trục đứng nghiền nát và lọc nguyên liệu bằng một trục ép lớn nằm thẳng đứng. Thiết kế mới này có ưu điểm lớn là nhỏ gọn và di động hơn. Bạn không cần một không gian bếp lớn khi sử dụng máy ép trục đứng.

Quá trình này diễn ra chậm có nghĩa là nhiệt sinh ra ít hơn và nước ép ít xảy ra quá trình oxy hóa hơn. Điều này giúp giữ được hương vị và chất dinh dưỡng trong nước ép.Ngoài ra, vì máng ép của những máy ép trục đứng này có xu hướng rộng hơn nên bạn tiết kiệm được nhiều thời gian sơ chế và chuẩn bị.

Dòng máy trục đứng chiết xuất nước ép từ trái cây và rau quả mềm hơn tốt hơn rau xanh. Bởi vì trục ép của máy khá lớn và nằm chiều dọc, khiến quá trình chiết xuất nước ép từ các xơ cứng trong thân, lá của rau xanh gặp khó khăn.

Để ép rau xanh bằng máy trục đứng, bạn sẽ cần cắt ngắn và nhỏ để tránh tình trạng kẹt bã. Khi ép nên cho nguyên liệu từ từ, nếu không có thể xảy ra tình trạng kẹt cứng máy, khó tháo ra để kiểm tra và vệ sinh.

2. Máy ép chậm trục ngang tốt nhất cho rau xanh

Máy ép chậm trục ngang là dòng máy chuyên nghiệp để ép rau xanh.

Cơ chế hoạt động của máy tương tự trục đứng nhưng trục ép sẽ nằm ngang, nghiền và đẩy bã trực tiếp ra phía bên ngoài. Thiết kế trục ngang sẽ tối ưu hóa khả năng chiết xuất nước ép từ nguyên liệu và ngăn chặn tình trạng kẹt bã tốt.

Trục ép dài hơn và có các rãnh xoắn từ lớn tới nhỏ giúp xử lý các loại rau xanh tốt, đặc biệt là các loại thân mảnh như cỏ lúa mì. Từng giọt dưỡng chất len lỏi trong các sợi, lá rau sẽ được ép kiệt.

Phụ kiện nhỏ gọn, không phức tạp nên việc lắp đặt và vệ sinh máy cũng nhanh chóng hơn.

Điểm mấu chốt: Máy ép chậm trục ngang tốt hơn để ép các loại rau lá xanh có nhiều xơ như cải kale, cần tây và cung cấp nước ép chất lượng cao, chứa nhiều chất dinh dưỡng và hương vị tuyệt vời.

Nước ép Tốt Cho Sức Khỏe Cơ Thể

Tiêu chí chọn máy ép chậm tốt nhất cho cải kale, cần tây và các loại rau 

Khi ép cải kale, cần tây và các loại rau lá xanh có nhiều chất xơ khác, điều quan trọng nhất là một chiếc máy ép rau xanh tốt có thể dễ dàng xử lý những loại xơ cứng, sợi mảnh và ép chúng thành lượng nước ép tối đa nhất có thể.

Như đã nói, đây là một số yếu tố nữa cần xem xét khi tìm kiếm máy ép chậm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của bạn:

  • Không gian bếp: Hãy xem xét kích thước của máy ép chậm và không gian có sẵn trong nhà bếp của bạn.
  • Kích thước ống tiếp nguyên liệu: Miệng và ống ép lớn hơn cho phép rút ngắn thời gian sơ chế nguyên liệu (không cần phải cắt quá nhỏ).
  • Giữ nguyên chất dinh dưỡng: Một chiếc máy ép chậm tốt sẽ tạo ra ly nước ép đậm màu, đậm vị và các chất dinh dưỡng được bảo toàn.
  • Dễ dàng làm sạch: Đối với nhiều người bận rộn, tiêu chí này rất quan trọng. Bạn có thể muốn một máy ép chậm dễ sử dụng và làm sạch để bạn có thể tận hưởng trải nghiệm ép trái cây của mình một cách thuận tiện. Ví dụ: chọn máy ép chậm có bộ phận an toàn với máy rửa bát.
  • Độ ồn: Một số máy ép trái cây có thể khá ồn trong khi hoạt động, vì vậy hãy xem xét độ ồn nếu bạn thích máy ép yên tĩnh hơn hoặc nếu bạn dự định sử dụng máy ép vào sáng sớm hoặc tối muộn.
  • Dễ lắp ráp và tháo rời: Chọn máy ép chậm dễ lắp ráp và tháo rời để làm sạch và bảo quản nhanh chóng.
  • Bảo hành: Nếu bạn là một người đam mê máy ép nước thì việc sở hữu một chiếc máy ép chậm tốt, bền bỉ và có chế độ bảo hành cũng rất hữu ích.
  • Giá cả: Đặt ngân sách cho việc mua máy ép chậm của bạn và tìm kiếm những mẫu có sự kết hợp tốt nhất giữa các tính năng, hiệu suất và độ bền trong phạm vi giá của bạn.

Để giúp bạn tìm được máy ép chậm tốt nhất cho cải kale, cần tây và các loại rau lá xanh khác, chúng tôi gợi ý bạn đọc top 4 chiếc máy ép chậm tốt nhất tại Omega Juicers Việt Nam, với tiêu chí ép rau xanh tốt, không kẹt và không nóng máy.

Review máy ép chậm Omega tốt để ép rau nhiều xơ 

Omega là thương hiệu hàng đầu tại Mỹ về các dòng máy ép chuyên nghiệp dành cho gia đình, được khuyên dùng bởi Anthony William – chuyên gia sức khỏe và là tác giả của bộ sách “Cơ thể tự chữa lành”.

Máy ép chậm Omega với thiết kế trục ngang phù hợp để chiết xuất mọi loại nguyên liệu, đặc biệt là cải kale, cần tây và các loại rau xanh nhiều xơ không kẹt, không nóng máy.

1. Máy ép chậm Omega H3000

Detox Bằng Nước ép - Giữ Nguyên Enzyme
Một chiếc máy ép chậm phù hợp cho người mới bắt đầu – Omega H3000. Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

H3000 là mẫu máy ép cơ bản, dành cho gia đình. Thiết kế nhỏ gọn với màu đen cổ điển và vô cùng chắc chắn với 4 đế hít giúp cố định máy ép an toàn trên các bề mặt phẳng.

Mang lại cho người dùng sự tối giản nhưng hiệu suất cao. Khả năng ép đa dạng mọi loại nguyên liệu, từ trái cây, củ quả cứng cho tới các loại rau xanh nhiều xơ như cần tây và cỏ lúa mì.

Tốc độ ép tiêu chuẩn 90 vòng/phút giúp tối ưu hóa lượng nước ép và không sinh nhiệt trong quá trình ép, hạn chế oxy hóa. Vì vậy, chất lượng nước ép rau xanh được chiết xuất từ Omega H3000 rất đậm màu, đậm vị. Các chất dinh dưỡng và enzyme tự nhiên từ rau xanh được giữ nguyên trong ly nước ép.

Thiết kế trục ngang đặc trưng giúp H3000 ép các loại rau cải kale, cần tây rất nhanh chóng, kiệt bã và không cần cắt ngắn (có thể để nguyên nhánh dài). Đặc biệt, tình trạng kẹt bã, kẹt cứng máy sẽ không xảy ra khi bạn sử dụng Omega H3000 ép các loại rau xanh.

2. Máy ép chậm Omega CNC82

May Ep Cham Cnc 82 Do
Máy ép chậm tốt nhất – Omega CNC82 cao cấp hơn với động cơ mạnh mẽ và đa năng.

Công suất 200W mạnh mẽ kết hợp tốc độ ép 80 vòng/phút giúp CNC82 ép kiệt dinh dưỡng từ các loại rau xanh. Phần bã khô không còn sót lại nhiều chất dinh dưỡng.

Cải tiến mới có thêm nắp siết bã – một phụ kiện làm tăng hoặc giảm độ nén ở đầu ra bã, giúp tùy chỉnh độ kiệt bã phù hợp cho từng nguyên liệu rau xanh và củ quả. Giúp tối ưu hóa lượng nước ép từ mọi loại nguyên liệu.

Không chỉ vậy, Omega CNC82 còn đi kèm với 6 đầu ép đa năng và một lưới kín giúp hỗ trợ làm những món tráng miệng tốt cho sức khỏe ngay tại nhà. Bạn có thể làm kem tươi từ trái cây, sữa hạt hay biến nó thành một chiếc máy nghiền để làm bơ đậu phộng hoặc thức ăn dặm trẻ em,…

Omega CNC82 tuy nhỏ gọn nhưng đi kèm đầy đủ tính năng nổi bật. Chính vì vậy, CNC82 được ví là phiên bản thu nhỏ của những dòng cao cấp.

3. Máy ép chậm Omega NC1002HDC

Máy ép chậm Omega NC1002HDC
Nước ép được chiết xuất bằng máy ép chậm NC1002HDC sẽ giữ trọn vẹn nhất các dưỡng chất và enzyme tự nhiên giúp cơ thể bạn sẽ hấp thụ gần như ngay lập tức. – Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

Máy ép chậm trục ngang Omega NC1002HDC là một trong những máy ép chậm tốt nhất cho rau xanh.

Thiết kế được cải tiến với tay cầm tiện dụng, giúp di chuyển dễ đang hơn trong căn bếp của bạn, thậm chí là mang đi du lịch.

Trục ép dài hơn, tăng các rãnh xoắn khi ép nước, đặc biệt tốt với rau xanh, giúp ép kiệt từng giọt dưỡng chất quý báu trong nguyên liệu mà không sợ kẹt bã. Tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu về lâu dài.

Việc sơ chế nhanh chóng hơn. Ví dụ như cần tây không cần cắt ngắn và nhỏ, bạn nên để nguyên nhánh dài; hoặc đối với rau cải xoăn nếu lá to có thể cuộn lại và cho qua máy ép. NC1002HDC có thể dễ dàng ép kiệt dinh dưỡng từ rau xanh.

Công suất mạnh mẽ giúp NC1002HDC có thể ép được lượng nguyên liệu nhiều mà không lo nóng máy hay kẹt bã. Một nút reset (có trong CNC82 và NC1002HDC) tích hợp dưới thân máy giúp xử lý sự cố khi máy quá tải.

Không chỉ ép trái cây, Omega NC1002HDC còn được mệnh danh là một “hệ thống dinh dưỡng” với đa chức năng làm kem tươi, sữa hạt, nghiền bơ đậu phộng, đùn mỳ sợi,…

4. Máy ép chậm NC902HDC

May Ep Tot Nhat Cho Rau Xanh Omega Nc902hdc
Bạn nghĩ sao về chiếc máy mang vẻ đẹp hoàn hảo này? Omega NC902HDC – máy ép chậm tốt nhất cho rau xanh. Ảnh: Omega Juicers Việt Nam

Omega NC902HDC có thiết kế mềm mại, tinh tế và rất sang trọng. Đây là phiên bản cao cấp nhất, mang đầy đủ tất cả những tính năng tốt nhất, hiện đại nhất của những mẫu trước đó.

Cải tiến nắp siết bã có tới 5 mức cài đặt được đánh số (từ 0-5) giúp bạn có thể điều chỉnh được độ kiệt bã cho từng nguyên liệu phù hợp. Tối ưu hóa lượng nước ép giúp tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu, đặc biệt là khi bạn sử dụng những loại rau củ quả hữu cơ đắt tiền.

Trục ép và ống tiếp nguyên liệu lớn nhất trong các phiên bản Omega giúp quá trình ép và sơ chế nguyên liệu nhanh chóng hơn.

NC902HDC được Omega ưu ái khi tăng thời hạn bảo hành lên tới 10 năm như lời cam kết chất lượng đối với khách hàng. NC902HDC sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt nhiều năm trên con đường tìm kiếm lối sống lành mạnh và hạnh phúc.

Omega NC902HDC là một trong những dòng máy ép trục ngang tốt nhất cho cải kale, cần tây và rau lá xanh.

Động cơ mạnh mẽ của máy ép có thể hoạt động liên tục trong 30 phút giúp bạn có thể chuẩn bị cả một mẻ lớn nguyên liệu mà không lo nóng máy.

Các dòng máy ép chậm trục ngang của Omega đều tích hợp công nghệ an toàn khi quá tải. Máy ép sẽ tự động ngắt khi thấy dầu hiệu quá tải và nóng máy. Đây là điều hoàn toàn bình thường, bạn chỉ cần để máy nghỉ ngơi 1 lúc và có thể bắt đầu phiên ép mới của mình.

Tác giả: Omega Juicers Việt Nam

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo