Công thức
Nước ép bắp cải là công thức thiên rau củ có vị hăng từ bắp cải và cần tây. Tuy nhiên, công thức này đem lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Táo gọt vỏ/giữ vỏ tuỳ sở thích, bỏ hạt táo
- Bắp cải cắt khúc vừa miệng máy ép
- Cần tây cắt khúc hoặc để nguyên nhánh ép trực tiếp nếu dùng máy ép trục ngang Omega
- Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép bắp cải:
Nước ép bắp cải là công thức nước ép thiên rau củ, khá khó uống cho các bạn mới bắt đầu thực hành juicing vì công thức có nhiều loại rau có vị hăng, đắng nhẹ.
Cần tây bạn có thể bỏ lá, ép phần thân để giảm vị hăng đắng.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 500ml nước ép nha đam tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép bắp cải có giá trị dinh dưỡng tại bảng sau:
Giá trị dinh dưỡng | Bắp cải (200g) |
---|---|
Calories | 50 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 1 |
Chất xơ | 5 |
Đường | 6 |
Giá trị dinh dưỡng | Cần tây (400g) |
---|---|
Calories | 64 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 11 |
Chất xơ | 6 |
Đường | 5 |
Giá trị dinh dưỡng | Táo (2 quả) |
---|---|
Calories | 52 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 13 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 10 |
III. Tác dụng của nước ép bắp cải:
Đây là công thức nước ép bắp cải của bác sĩ Garnett Cheney, áp dụng uống từ 3-4 lần/ngày với định lượng từ 100ml/lần kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, giúp cải thiện viêm loét dạ dày. Công thức này đã hỗ trợ điều trị thành công viêm loét dạ dày ở nhiều bệnh nhân.
Bắp cải chứa nhiều axit glutamic rất có lợi cho sức khoẻ đường ruột, có tác dụng nhuận tràng, làm sạch hệ tiêu hoá.