Công thức
Nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo đem lại nguồn lợi ích sức khoẻ vô hạn cho mẹ bầu và thai nhi.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Bông cải xanh cắt miếng vừa miệng máy ép
- Dưa chuột cắt miếng dài vừa miệng máy ép
- Táo gọt vỏ hoặc giữ vỏ tùy theo sở thích, bỏ hạt táo, cắt vừa miệng máy ép
- Gừng nạo vỏ, cắt miếng
- Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm
- Chanh vàng ép trực tiếp hoặc vắt lấy nước cốt pha loãng với hỗn hợp nước ép nếu ngại vị đắng
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo:
Nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo là công thức nước ép thiên rau củ với thành phần hoa quả duy nhất có mặt trong công thức là táo để tạo vị ngọt tự nhiên.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 350ml nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo tuỳ theo độ mọng của hoa quả và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Bông cải xanh (100g) |
---|---|
Calories | 34 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 6 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 1 |
Giá trị dinh dưỡng | Táo (1 quả) |
---|---|
Calories | 104 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 27 |
Chất xơ | 4 |
Đường | 20 |
Giá trị dinh dưỡng | Dưa chuột (1/2 quả) |
---|---|
Calories | 45 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 10 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 5 |
Giá trị dinh dưỡng | Chanh vàng (1/2 quả) |
---|---|
Calories | 16 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 5 |
Chất xơ | 1 |
Đường | 1 |
Giá trị dinh dưỡng | Gừng |
---|---|
Calories | 1 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo:
Công thức nước ép Bông cải xanh – Dưa chuột – Táo đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ cho mẹ và bé. Với thành phẩm khoảng 350ml và thành phần chứa gừng, mẹ nên chia lượng nước ép cho 2 lần uống để tránh nạp dư thừa các chất dinh dưỡng nhé!
Táo chứa nhiều vitamin A, C, E, K và B6, cũng như folate, canxi, magiê, phốt pho và kali. Các chất này rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Đồng thời nước ép có táo cũng thuyên giảm tình trạng táo bón ở mẹ bầu.
Sự đa dạng của vitamin và khoáng chất mà bông cải xanh mang lại giúp cho nó trở thành thực phẩm hoàn hảo để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần của mẹ bầu và thúc đẩy phát triển tốt cho thai nhi.
Tuy nhiên, tránh ăn bông cải xanh nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp.