Công thức
Cách chế biến: Đầu tiên, bạn rửa sạch cà chua và ngâm với nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn. Cắt nhỏ cà chua và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Tiếp theo, cho phần cà chua đã xay vào rây và lọc bỏ phần thịt, sử dụng phần nước cốt.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy ép để ép cà chua, như vậy bạn sẽ bỏ qua được bước lọc phần thịt cà chua.
Lưu ý: Nước ép cà chua không cho đường là cách tốt nhất giúp hấp thụ hầu hết dưỡng chất hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thêm 1 chút đường cho dễ uống.
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi ngày bạn nên sử dụng 1 ly nước ép cà chua vào giữa buổi sáng hoặc giữa buổi chiều. Tránh sử dụng vào lúc đói và sử dụng quá nhiều, sẽ gây đau bụng và trào ngược dạ dày.