Nước ép cà rốt, lê, gừng

Nước ép cà rốt lê gừng
Cấp độ:Người mới
Khẩu phần:1
Calo:146
Thời gian chuẩn bị:5 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:8 phút

Nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt
  • 1 quả lê
  • 1 mẩu gừng

Công thức

Nước ép cà rốt kết hợp với lê và gừng sẽ là một công thức đem lại nhiều giá trị sức khỏe và sẽ hợp với khẩu vị của nhiều người.

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân:

– 2 củ cà rốt

– 1 quả lê

– 1 mẩu gừng

Công thức trên có thể cho ra khoảng 300ml nước ép nguyên chất.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

  • Cà rốt cắt dọc vừa miệng ống ép.
  • Lê gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng ống tiếp nguyên liệu
  • Gừng nạo sạch vỏ

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện công thức nước ép cà rốt, lê, gừng

  • Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.
  • Đây là công thức nước ép khá ngọt, nhiều đường, không được khuyến khích sử dụng quá thường xuyên.
  • Nước ép cà rốt chống chỉ định với các bệnh nhân đang điều trị viêm loét dạ dày tá tràng. 

Công dụng của nước ép cà rốt, lê, gừng

Nước ép cà rốt

Ngoài lượng vitamin C dồi dào cho hệ miễn dịch, nước ép cà rốt còn cung cấp nhiều hợp chất thực vật, bao gồm cả carotenoids. Đây là những chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ có liên quan đến việc cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt có khả năng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Một cốc nước ép cà rốt khoảng 240ml có thể cung cấp tới hơn 30% lượng vitamin B6 cần thiết trong một ngày. Đây chính là loại vitamin cần thiết cho một phản ứng miễn dịch tối ưu.

Lê & Gừng

– Lê có chứa nhiều loại vitamin như B2, B3, B6, C và K. Đồng thời, quả lê còn giàu các khoáng chất như canxi, magie, folate, đồng và mangan, nên nó góp phần tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.

– Gừng chứa các hợp chất và tinh dầu như gingerols, zingerone và shogaol có thể làm gián đoạn quá trình viêm nhiễm, giải độc, cải thiện tuần hoàn, kích thích gan để loại bỏ chất độc ra khỏi máu.

 

 

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo