Nước ép cà rốt và củ dền

Nước ép cà rốt - Nước ép củ dền
Cấp độ:Người mới
Khẩu phần:1
Calo:132
Thời gian chuẩn bị:5 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:8 phút

Nguyên liệu

  • 2 củ cà rốt
  • 3 củ dền nhỏ

Công thức

Nước ép cà rốt và nước ép củ dền đã không còn xa lạ kể cả với những người mới bắt đầu sử dụng nước ép. Hai loại củ này đều có màu sắc bắt mắt và vị ngọt thanh rất dễ uống.

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân:

– 2 củ cà rốt

– 3 củ dền đỏ

Công thức này có thể cho ra khoảng 300ml nước ép nguyên chất.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và củ dền gọt vỏ, cắt miếng vừa miệng ống tiếp nguyên liệu của máy ép.

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện công thức nước ép cà rốt, củ dền

  • Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.
  • Nước ép củ dền chỉ nên dùng 1 – 2 lần/ tuần, tránh dùng thường xuyên hàng ngày, vì có thể gây chóng mặt, hạ đường huyết hay dị ứng.
  • Không nên dùng nước ép củ dền kết hợp với sữa tươi, vì có thể gây ngộ độc.

Công dụng của nước ép cà rốt, củ dềnCủ Dền Cà Rốt

Nước ép cà rốt

Ngoài lượng vitamin C dồi dào cho hệ miễn dịch, nước ép cà rốt còn cung cấp nhiều hợp chất thực vật, bao gồm cả carotenoids. Đây là những chất có hoạt tính chống oxy hóa mạnh mẽ có liên quan đến việc cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Nước ép củ dền

Củ dền đỏ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tốt, chẳng hạn như folate, mangan, kali, sắt và vitamin C. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, nước ép củ dền có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy củ dền có thể làm giảm huyết áp tới 3-10 mm Hg trong khoảng thời gian vài giờ.

Huyết áp cao có thể làm hỏng mạch máu và tim của bạn, đây là một trong những yếu tố nguy cơ mạnh nhất đối với bệnh tim, đột quỵ và tử vong sớm trên toàn thế giới.

Ăn trái cây và rau quả giàu nitrat vô cơ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm huyết áp và tăng sự hình thành oxit nitric.

 

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo