Công thức
Nước ép cải bó xôi cùng cần tây nghe có vẻ khá khó uống phải không? Thử kết hợp cùng cà rốt và táo để thêm chút vị ngọt cho ly nước ép nhé!
Công thức gồm có:
- 2 nắm rau bó xôi
- 4 nhánh cần tây
- 2 củ cà rốt
- 1 quả lê
Công thức này chiết xuất được khoảng 350ml nước ép tươi nguyên chất.
Cách thực hiện công thức nước ép cải bó xôi, cần tây
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Cần tây sau khi rửa sạch có thể ép cả lá hoặc bỏ lá (nếu ép cả lá màu nước và vị hăng, đắng đặc trưng của cần tây sẽ đậm hơn).
– Cải bó xôi cắt bỏ gốc
- Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cần tây và cải bó xôi có thể ép được cả nhánh.
- Với một số loại máy ép khác, cần tây và cải bó xôi sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.
– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Lê gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép cải bó xôi, cần tây
Beta carotene và vitamin C trong cải bó xôi có tác dụng tốt trong việc cải thiện hệ tiêu hóa.
Bên cạnh đó, cải bó xôi còn được biết đến như một nguồn cung cấp chất sắt – rất có lợi với những người bị thiếu máu. Cơ thể có đủ lượng máu đồng nghĩa với việc quá trình thanh lọc, thải độc gan sẽ diễn ra dễ dàng hơn.
Ngoài ra, nước ép cải bó xôi còn có tác dụng kích thích sự phát triển của các tế bào gan.