Nước ép cải kale và cần tây giải độc gan

Nước ép cải kale cần tây thải độc gan
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:60
Thời gian chuẩn bị:5
Thời gian chế biến:5 phút
Tổng thời gian:10 phút

Nguyên liệu

  • 2 nắm cải kale
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 quả dưa chuột
  • 0.5 quả táo xanh
  • 1 nhánh gừng

Công thức

Nước ép cải kale đã không còn quá xa lạ trong juicing. Hôm nay, hãy cùng thử qua công thức “nước ép xanh” đầy dinh dưỡng này nhé!

Nguyên liệu gồm có:

  • 2 nắm cải xoăn (cải kale)
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 quả dưa chuột cỡ vừa
  • 1/2 quả táo xanh
  • 1/4 quả chanh vàng
  • 1 nhánh gừng (2 cm)

Công thức này sẽ cho ra khoảng 350ml nước ép, vừa vặn để uống trong một lần. Tuy nhiên, nếu chưa quen với các loại nước ép rau xanh, bạn có thể gia giảm công thức và bắt đầu uống khoảng 150ml mỗi lần nhé!

Cách thực hiện công thức nước ép cải kale, cần tây

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Cần tây sau khi rửa sạch có thể ép cả lá hoặc bỏ lá (nếu ép cả lá màu nước và vị hăng, đắng đặc trưng của cần tây sẽ đậm hơn)

  • Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cần tây và cải kale có thể ép được cả nhánh.
  • Với một số loại máy ép khác, cần tây và cải kale sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.

– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.

– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.

– Chanh vàng có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung  cả vỏvới các nguyên liệu khác. (Nếu sử dụng chanh xanh bình thường, cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép). 

– Gừng nạo sạch vỏ, chia thành các phần vừa miệng ống ép

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Công dụng của công thức nước ép cải kale, cần tây

Nước ép có màu xanh rất giàu chất chống oxy hóa. Cùng với chất chống oxy hóa, rau xanh cung cấp khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật.

Nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, nước ép cải kale còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, trong cải kale còn chứa chất folate – một loại chất có tác dụng tăng cường miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.

Ngoài ra nước ép cải kale kết hợp cùng cần tây còn có hàm lượng diệp lục cao, hỗ trợ tiêu hóa, giúp giải độc gan hiệu quả.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo