Nước ép cần tây – chanh thanh lọc cơ thể

Nước ép cần tây thanh lọc cơ thể
Cấp độ:Người mới
Khẩu phần:1
Calo:55
Thời gian chuẩn bị:3 phút
Thời gian chế biến:3 phút
Tổng thời gian:6 phút

Nguyên liệu

  • 8 nhánh cần tây
  • 0.5 quả chanh vàng

Công thức

Tác dụng thanh lọc cơ thể của nước ép cần tây đã quá đỗi nổi biến. Kết hợp thêm chút chanh, đây sẽ là công thức tuyệt vời để uống hàng ngày đó!

Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé! Sau đây là công thức:

– 8 nhánh cần tây cỡ vừa

– 1/2 trái chanh vàng ép cả vỏ (có thể thay bằng chanh xanh nhưng cần bỏ vỏ để tránh bị đắng)

Công thức này có thể cho ra khoảng 300ml nước ép tươi nguyên chất, vừa vặn cho một bữa uống.

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Cần tây sau khi rửa sạch có thể ép cả lá hoặc bỏ lá (nếu ép cả lá màu nước và vị hăng, đắng đặc trưng của cần tây sẽ đậm hơn)

  • Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cần tây có thể ép được cả nhánh
  • Với một số loại máy ép khác, cần tây sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép

– Chanh vàng có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung  cả vỏvới các nguyên liệu khác. (Nếu sử dụng chanh xanh bình thường, cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép). 

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Lưu ý khi thực hiện công thức nước ép cần tây để thanh lọc cơ thể

  • Nên sử dụng nước ép ngay sau khi hoàn thành. Nước ép bằng máy ép chậm Omega Juicers có thể bảo quản tối đa 72 giờ. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên uống ngay sau khi ép hoặc uống trong ngày.
  • Sử dụng các loại cốc, chai thủy tinh để đựng vào bảo quản nước ép.
  • Khi mua cần tây, nên tìm hiểu kĩ thông tin cửa hàng và chỉ nên mua rau từ nhà cung cấp đáng tin cậy, chẳng hạn như các cửa hàng rau sạch, rau organic. Cần phải đảm bảo rằng rau được trồng và làm sạch đúng cách, điều này giúp loại bỏ khả năng phát sinh vi khuẩn, nấm mốc có hại.
  • Nước ép cần tây có thể gây ra tụt huyết áp và một số bệnh trạng khác, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng nước ép cần tây một cách thường xuyên.
    Nước ép cần tây cần được bảo quản hợp lý
    Như mọi loại nước ép khác, nước ép cần tây cần được bảo quản trong chai thủy tinh đậy kín

Công dụng của nước ép cần tây

– Các chất dinh dưỡng có tính khử độc như flavonoid, luteolin, quercetin, kaempferol có trong cần tây giúp loại bỏ độc tố và tác nhân gây ung thư, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Các chất chống oxy hóa trong cần tây có thể giúp ngăn chặn sự tấn công của các gốc tự do trong cơ thể, giảm thiểu các tổn thương tế bào và giúp tăng cường chức năng gan và thận, hai cơ quan quan trọng trong việc loại bỏ chất độc hại khỏi cơ thể.

– Chanh vàng sẽ bổ sung một lượng vitamin C đáng kể cho cơ thể, góp phần thanh tẩy nấm mốc, các chất độc hại ra ngoài. Chanh vàng cũng sẽ giúp ly nước ép có phần tươi mát, dễ uống hơn.

 

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo