Công thức
– 5 bẹ cần tây
– 1 quả dưa chuột
– nửa quả dứa
– nửa quả táo
Thành phẩm: 350ml nước ép cần tây mix các loại củ quả tốt cho sức khỏe.
Công dụng Nước ép cần tây, dưa chuột, táo, dứa
Công thức nước ép cần tây hoàn hảo cho người muốn giảm cân:
- Tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ tác dụng chống oxy hóa và đặc tính chống viêm cao.
- Hữu ích trong việc giảm viêm do enzyme tự nhiên của dứa gọi là bromelain và flavonoid của cần tây giúp cơ thể bạn giảm sưng tấy và các triệu chứng viêm khớp.
- VitaminC cũng góp phần tạo nên hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.
- Lượng Kali cao giúp góp phần hạ huyết áp.
- Hydrat hóa: là một nguồn cung cấp nước tuyệt vời nhờ hàm lượng nước cao trong cả cần tây và dưa chuột.
- Được làm ngọt tự nhiên bằng dứa, táo và KHÔNG thêm đường.
Trong Dứa chứa nhiều vitamin C, enzyme có tác dụng hạn chế tích tụ mỡ thừa. Các enzyme tự nhiên và dưỡng chất trong dứa giúp làm sạch ruột và giảm đầy hơi. Chất bromelain trong dứa cũng giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và làm chậm quá trình bài tiết, giúp ức chế và hạn chế cảm giác thèm ăn trong thời gian dài.
Cần tây giúp đào thải độc tố, giảm mỡ nội tạng.
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
- Cần tây sau khi rửa sạch, có thể để nguyên nhánh hoặc cắt khúc 8~10cm khi ép bằng máy ép chậm Omega.
- Dứa gọt vỏ và bỏ mắt, cắt thành từng miếng dài vừa miệng ống ép.
- Dưa chuột để nguyên vỏ, nên chẻ dọc thành từng miếng dài.
- Táo không cần bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa miệng máy ép và loại bỏ hạt.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép cần tây ra ly và thưởng thức.
Bằng cách kết hợp nước ép cần tây, dứa, dưa chuột và táo vào chế độ ăn uống, bạn có thể hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa tổng thể bằng cách thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, tăng cường hấp thu vitamin, cải thiện quá trình giải độc và thêm một số tác dụng chống viêm.
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam