Công thức
Nước ép cần tây và ổi là công thức với nguyên liệu thiên rau lá xanh, có hiệu quả tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh lý về tuyến giáp.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cần tây cắt khúc hoặc ép trực tiếp nguyên lá nếu dùng máy ép chậm trục ngang của Omega
- Ổi cắt miếng vừa miệng máy ép
- Ép xen kẽ giữa rau và quả
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn hương vị và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây và ổi:
Nước ép cần tây và ổi là công thức nước ép với nguyên liệu chính là cần tây, kết hợp với ổi để cân bằng lại vị hăng đắng, khó uống của cần tây.
Cần tây bạn nên bỏ phần lá xanh giảm vị hăng, đắng khi uống.
Công thức này nên được bổ sung vào chế độ ăn uống từ 2-3 lần 1 tuần.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 300ml nước ép cần tây và ổi tuỳ theo độ mọng của nguyên liệu và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép cần tây và ổi có giá trị dinh dưỡng như sau:
Giá trị dinh dưỡng | Cần tây |
---|---|
Calories | 32 |
Chất béo | 0 |
Protein | 1 |
Carbs* | 5 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 2 |
Giá trị dinh dưỡng | Ổi |
---|---|
Calories | 68 |
Chất béo | 0 |
Protein | 2 |
Carbs* | 14 |
Chất xơ | 5 |
Đường | 8 |
III. Tác dụng của nước ép cần tây và ổi:
Các loại rau xanh trên chứa đa dạng các chất dinh dưỡng và vitamin thiết yếu, giúp tăng cường sức đề kháng tổng thể, ngăn ngừa tình trạng khối u tuyến giáp phát triển thành ung thư.
Nước ép cần tây là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp chăm sóc và phục hồi tuyến giáp.
Cần tây có khả năng loại bỏ độc tố do viruss Epstein-barr gây ra, giúp làm sạch và ngừa viêm tuyến giáp.
Ổi chứa nhiều vitamin C, giúp duy trì hoạt động của tuyến giáp. Gừng có tính chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch.
Tuyến giáp khi điều trị cần được bổ sung các gia vị ấm, vì vậy khi ép bạn hãy bổ sung 1 tép gừng nhỏ vào các công thức.