Công thức
Nước ép củ dền, cà rốt và cam tăng cường miễn dịch này không chỉ tuyệt vời để tăng cường khả năng miễn dịch mà còn giúp làm đẹp da, giải độc gan và giúp cơ thể bạn khỏe mạnh!
– 1 củ cà rốt
– 1/2 củ dền
– 1 quả cam
Thành phẩm: 350ml nước ép.
Công dụng của Nước ép củ dền, cà rốt và cam
Cả 3 loại củ quả này đều chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C.
Củ dền được biết đến với công dụng hạ huyết áp, cải thiện hiệu suất thể thao cũng như giảm đau nhức cơ sau khi tập luyện. Chúng là nguồn cung cấp kali, magie, sắt, Vitamin A, B6, C, chất chống oxy hóa và chất xơ hòa tan.
Màu đỏ từ củ dền còn có thể giúp da ửng hồng tự nhiên khi dùng thường xuyên.
Cà rốt giàu beta carotene giúp bạn tăng cường bảo vệ chống lại các tia UV có hại và điều này làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
Cà rốt cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, chứa Vitamin A, K, kali và đồng. Chúng duy trì thị lực khỏe mạnh và có nhiều chất chống oxy hóa.
Cam – như chúng ta đều biết cam có hàm lượng Vitamin C cao, là nguồn cung cấp canxi, đồng, kali và Vitamin B.
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
Cà rốt để nguyên vỏ, cắt dạng thanh dài.
Củ dền gọt vỏ và cắt miếng vừa miệng máng ép.
Cam có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung với các nguyên liệu khác. (Lưu ý: nên gọt vỏ và bỏ hạt cam để tránh nước ép có vị đắng)
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Nên uống nước ép củ dền ngay sau khi ép để nhận được nhiều lợi ích sức khỏe nhất!
Nếu bạn ép nhiều và muốn bảo quản, hãy cho nước ép vào bình thủy tính kín. Đổ nước ép củ dền đầy miệng bình, đậy nắp và bảo quản ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Nước ép được chiết xuất từ máy ép chậm Omega có thể bảo quản lạnh lên tới 72h!
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam