Công thức
Nước ép củ dền kết hợp cùng cần tây và một số loại củ quả khác sẽ là công thức những người mong muốn cải thiện chức năng gan đang tìm kiếm!
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 1 củ dền cỡ vừa
- 1 quả táo
- 1/2 quả dứa
- 2 củ cà rốt
- 5 nhánh cần tây
- 1 nhánh gừng nhỏ
Cách thực hiện công thức nước ép củ dền, cần tây
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Cần tây sau khi rửa sạch có thể ép cả lá hoặc bỏ lá (nếu ép cả lá màu nước và vị hăng, đắng đặc trưng của cần tây sẽ đậm hơn)
- Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, cần tây và cải xoăn có thể ép được cả nhánh.
- Với một số loại máy ép khác, cần tây và cải xoăn sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.
– Củ dền gọt vỏ, bỏ gốc và lá, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Táo cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép, có thể ép cả vỏ.
– Dứa gọt sạch vỏ và các mắt, cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép– Gừng nạo sạch vỏ, chia thành các phần vừa miệng ống ép
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép củ dền, cần tây
Củ dền là nguồn dinh dưỡng nitrat và chất chống oxy hóa betalain. Nước ép củ dền có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ hạn chế viêm gan, đồng thời kích thích sản xuất các enzyme hỗ trợ thải độc cho gan.
Cần tây bên cạnh khả năng hỗ trợ thải độ gan còn có chức năng tốt cho hệ tiêu hóa bằng cách thúc đẩy cho gan sản xuất mật.