Công thức
Nước ép dâu tây – chanh vàng là công thức thơm ngon, thuần hoa quả đem lại nguồn vitamin và khoáng chất cho mẹ bầu khoẻ mạnh và thai nhi phát triển toàn diện.
I. Cách thực hiện:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Chanh vàng giữ vỏ/gọt vỏ tuỳ sở thích. Bạn có thể ép trực tiếp hoặc vắt lấy nước cốt pha loãng với nước ép thành phẩm
- Gừng nạo vỏ, cắt lát
- Ép xen kẽ các nguyên liệu cứng và mềm
- Rót ra cốc và thưởng thức
- Bảo quản ở ngăn mát trong tủ lạnh tối đa 24h để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon và bảo toàn dinh dưỡng từ nước ép
II. Giá trị dinh dưỡng của nước ép dâu tây – chanh vàng:
Nước ép dâu tây – chanh vàng là công thức nước ép thuần hoa quả, mang chút hương chua ngọt đậm đà từ dâu tây và chanh vàng.
Với số lượng nguyên liệu kể trên, công thức này thu về khoảng 200ml nước ép dâu tây – chanh vàng tuỳ theo độ mọng của hoa quả và độ hiệu quả của máy ép chậm mà bạn đang sử dụng.
Tham khảo: 4 máy ép chậm Omega Juicers bán chạy hàng đầu tại Mỹ
Nước ép dâu tây – chanh vàng có giá trị dinh dưỡng tại bảng sau:
Giá trị dinh dưỡng | Dâu tây (200g) |
---|---|
Calories | 49 |
Chất béo | 0.5 |
Protein | 1 |
Carbs* | 12 |
Chất xơ | 3 |
Đường | 8 |
Giá trị dinh dưỡng | Chanh vàng (1/4 quả) |
---|---|
Calories | 8 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 2 |
Đường | 0 |
Giá trị dinh dưỡng | Gừng |
---|---|
Calories | 1 |
Chất béo | 0 |
Protein | 0 |
Carbs* | 0 |
Chất xơ | 0 |
Đường | 0 |
III. Tác dụng của nước ép dâu tây – chanh vàng:
Dâu tây giàu vitamin C, hỗ trợ tốt với sự phát triển của em bé và cải thiện khả năng hấp thụ sắt của mẹ.
Dâu tây là lựa chọn tuyệt vời đối với những mẹ bỉm sữa dị ứng với cam quýt.
Bên cạnh đó, dâu tây còn giàu chất chống oxy hoá, giúp kháng khuẩn và ngừa ung thư.
Bên cạnh chế độ ăn nhiều rau củ quả, các mẹ nên bổ sung thêm nước ép vào chế độ ăn uống của mình để cung cấp thêm cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết, khó hấp thụ hơn khi ăn ở dạng bình thường.