Công thức
Nước ép ớt chuông kết hợp dứa và cam vàng là một công thức tuyệt vời cho những ai mới làm quen với nước ép. Đó là một cách đơn giản để bổ sung nước ép rau củ mà vẫn có vị ngọt nhẹ tự nhiên, không có nhiều mùi vị của rau củ sống khó uống.
– 1/2 quả ớt chuông
– 1 quả dứa cỡ vừa
– 1 quả cam vàng
Thành phẩm: 400 ml nước ép ớt chuông ngọt ngào.
Công dụng Nước ép ớt chuông, dứa và cam vàng
Nước ép ớt chuông này là loại nước ép có hàm lượng vitamin C tối ưu hỗ trợ cho hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh.
- Ớt chuông – Bạn có thể sử dụng nhiều loại ớt chuông cho công thức này. Ớt chuông vàng, ớt chuông cam và ớt chuông đỏ đều có vị ngọt nhẹ và ngon.
Ớt chuông là một trong những nguồn giàu Vitamin C (chứa 169% giá trị Vitamin C) và cũng rất giàu chất chống oxy hóa và chúng rất tốt cho sức khỏe của mắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Chất CH-19 có trong ớt chuông giúp cơ thể ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào mỡ nhỏ thành các tế bào phát triển, giảm chứng béo phì.
- Dứa – Chứa các enzyme tiêu hóa tự nhiên, chứa chất chống oxy hóa và giúp ngăn ngừa ung thư.
- Cam – Loại trái cây thơm ngon này được biết đến với những lợi ích sức khỏe hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính và giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
- Ớt chuông bỏ hạt và cắt miếng.
- Dứa gọt vỏ bỏ hạt và bổ thành miếng dài, vừa miệng máy ép.
- Cam bỏ vỏ và hạt.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ót chuông ra ly và thưởng thức.
Công thức nước ép ớt chuông có vị chua ngọt từ dứa và cam, rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam