Công thức
Công thức nước ép rau diếp cá có thêm vị ngọt từ dưa lê sẽ là giải pháp cho những ai không thích vị tự nhiên của loại thảo dược này!
Các công thức nước ép đều không có định lượng cụ thể, bạn có thể tham khảo công thức sau đây và sau đó điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!
- 300 gram rau diếp cá
- 2 quả dưa chuột
- 1 quả dưa lê
Công thức này có thể cho ra khoảng 200ml nước ép rau diếp cá, dưa lê mix dưa chuột tươi và nguyên chất.
Cách thực hiện công thức nước ép rau diếp cá, dưa lê
Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:
– Rau diếp cá sau khi rửa sạch:
- Với máy ép chậm trục ngang Omega Juicers, rau diếp cá có thể ép được cả nhánh.
- Với một số loại máy ép khác, rau diếp cá sẽ cần được cắt nhỏ thành từng khúc trước khi cho vào ép.
– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.
– Dưa lê bỏ phần ruột có hạt, cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép.
Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.
Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.
Công dụng của công thức nước ép rau diếp cá, dưa lê
Diếp cá thường được biết đến như một loại rau gia vị, tuy nhiên nó còn là một vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt, thải độc, cải thiện hệ tiêu hóa, trị mụn.
Diếp cá có mùi tanh đặc trưng và khó uống, nhưng nếu kết hợp diếp cá với những nguyên liệu như dưa lê, dưa chuột thì bạn sẽ có một ly nước ép thành phẩm hấp dẫn và tốt cho gan.