Nước ép súp lơ xanh chống ung thư gan

Nước ép súp lơ xanh chống ung thư gan
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:141
Thời gian chuẩn bị:7 phút
Thời gian chế biến:5 phút
Tổng thời gian:12 phút

Nguyên liệu

  • 1 cây súp lơ xanh (bông cải xanh)
  • 2 quả cam
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt

Công thức

Nước ép súp lơ xanh có lẽ nghe sẽ khá xa lạ với nhiều người. Nhưng đây lại là loại rau xuất hiện trong nhiều công thức nước ép dinh dưỡng đó!

Thử ngay công thức sau đây nhé:

  • 1 cây súp lơ xanh (bông cải xanh)
  • 2 quả cam
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt

Công thức này sẽ chiết xuất được khoảng 350ml nước ép tươi nguyên chất.

Cách thực hiện công thức nước ép súp lơ xanh

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Súp lơ xanh cần được ngâm rửa thật kĩ, loại bỏ sạch các bụi bẩn ẩn phía trong.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu:

– Súp lơ xanh có thể ép cả thân và hoa, cắt thành từng miếng vừa miệng ống ép

– Dưa chuột gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.

– Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng thanh vừa miệng ống ép.

– Chanh cam có thể vắt lấy nước ép. Hoặc ép chung với các nguyên liệu khác. (cần bỏ vỏ và hạt để tránh làm đắng nước ép). 

Bước 3: Đưa từ từ các nguyên liệu vào máy ép, ép xen kẽ các nguyên liệu cùng lúc sẽ giúp hương vị nước ép được hòa quyện và bã được đẩy ra dễ dàng hơn.

Bước 4: Cho thành phẩm nước ép ra ly và thưởng thức.

Công dụng của công thức nước ép súp lơ xanh

Sulforaphane là một hợp chất có khả năng chống ung thư gan, chất này đã được phát hiện có trong súp lơ xanh.

5 Tac Dung Cua Nuoc Bong Cai Xanh 7
Bông cải xanh có khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư

Ngoài ra, nước ép súp lơ xanh còn có tác dụng trong việc làm giảm hấp thụ chất béo vào gan từ đó hạn chế chất béo tích tụ trong gan, giúp cải thiện chức năng gan.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo