Máy ép trái cây đã không còn là thiết bị xa lạ đối với những người yêu thích lối sống lành mạnh và tìm kiếm sự chữa lành tự nhiên. Dòng máy ép chậm trục đứng đã quá nổi tiếng trên thị trường với khả năng ép trái cây tốt và tạo ra thành phẩm nước ép đậm vị. Tuy nhiên, nhược điểm của dòng trục đứng là gặp khó khăn khi ép nhiều rau xanh và gặp tình trạng kẹt bã. Các dòng máy ép chậm với thiết kế trục ngang có thể khắc phục những những nhược điểm đó, vì vậy, chúng đang dần chiếm ưu thế trong cộng đồng ép trái cây. Omega Juicers Việt Nam xin giới thiệu hai dòng máy ép trái cây trục ngang bán chạy nhất của chúng tôi là máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC.
So sánh thông số máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC
Omega CNC82 | Omega NC1002HDC | |
Loại máy | Máy ép chậm trục ngang | Máy ép chậm trục ngang |
Giá cả | 7,490,000 VNĐ | 10,950,000 VNĐ |
Màu sắc | Bạc | Chrome |
Cân nặng | 5,9 kg | 6,7 kg |
Công suất | 200 W | 200 W |
Tốc độ ép | 80 vòng / phút | 80 vòng / phút |
Chức năng | Ép rau củ quả, đùn mỳ sợi, bơ hạt, sữa hạt, làm kem,… | Ép rau củ quả, đùn mỳ sợi, bơ hạt, sữa hạt, làm kem,… |
Phụ kiện |
|
|
Bảo hành | 5 năm động cơ, 1 năm bảng mạch | 5 năm động cơ, 1 năm bảng mạch |
Thông qua bảng so sánh thông số, nhìn chung hai model máy ép không có quá nhiều điểm khác nhau ngoại trừ màu sắc và trọng lượng. Máy ép Omega CNC82 cũng được ví là bản thu nhỏ của Omega NC1002HDC. Vậy điểm làm nên sự khác biệt của chúng là gì?
Điểm giống nhau giữa máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC
Như chia sẻ ở trên, Omega CNC82 là phiên bản rút gọn của Omega NC1002HDC nên máy ép sẽ có đầy đủ các tính năng giống nhau.
Các dòng máy ép Omega sử dụng công nghệ ép chậm 3 giai đoạn giúp chiết xuất tối ưu nguồn dinh dưỡng có trong rau củ quả và tạo ra lượng nước ép nhiều gấp 2 lần những dòng máy ép thường. Trục ép nằm ngang quay với tốc độ chậm làm giảm quá trình oxy hóa, giữ lại tới 98% vitamin và dưỡng chất từ nguyên liệu.
Nếu so sánh và đánh giá cả hai model máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC có thể ép được những nguyên liệu nào thì câu trả lời sẽ là tất cả các trái cây rau củ quả. Khả năng ép ấn tượng từ các loại trái cây mềm như kiwi, chuối, xoài,… cho tới các loại rau củ quả cứng và nhiều xơ như cà rốt, cần tây,…
Omega CNC82 và Omega NC1002HDC đều là những chiếc máy ép đa nặng tiện lợi
Omega CNC82 và NC1002HDC không chỉ là máy ép trái cây mà còn là một “hệ thống dinh dưỡng”. Bởi lẽ Omega ưu ái gọi các dòng máy ép trái cây trục ngang này như vậy vì chúng có thể chế biến, nghiền thức ăn và làm các món tráng miệng đông lạnh, bơ đậu phộng, sữa hạt, đùn mỳ sợi,…Đa chức năng trong một chiếc máy ép.
So sánh điểm khác nhau của máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC
Thiết kế và màu sắc
Máy ép Omega CNC82 có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn hơn nên không chiếm quá nhiều không gian trong căn bếp của bạn. Màu sắc tiêu chuẩn với gam màu bạc thông dụng và chống bám vân tay.
Thiết kế của Omega NC1002HDC được đánh giá là cồng kềnh hơn bởi trọng lượng 6,7kg nặng hơn CNC82. Một tay cầm tiện lợi được tích hợp trên thân máy Omega NC1002HDC giúp dễ dàng xách tay và di chuyển. Màu sắc và chất liệu của phiên bản hoàn chỉnh Omega NC1002HDC cũng chắc chắn và đẹp hơn với lớp mạ Chrome vô cùng sáng bóng.
Trục ép của máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC
Một điểm khác nhau chính của hai máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC đã tạo nên sự chênh lệch về chất lượng nước ép và độ kiệt bã đó chính là kích thước trục ép.
Tuy CNC82 và NC1002HDC có cùng công suất (200W) và tốc độ ép chậm (80 vòng/phút) nhưng vẫn tạo ra sự khác biệt lớn khi xử lý các nguyên liệu. Trục ép của Omega NC1002HDC lớn hơn 1,5 lần so với trục ép của Omega CNC82. Thiết kế trục xoay nằm ngang giúp nghiền nát và đẩy bã nguyên liệu ra khỏi máy ép. Kích thước trục ép lớn hơn giúp Omega NC1002HDC xử lý các nguyên liệu tốt hơn và đem lại giá trị sử dụng xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra.
Đánh giá độ kiệt bã
Một yếu tố được nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về các dòng máy ép chậm là độ kiệt bã. Phần bã được đẩy ra khỏi máy ít và khô là sự thể hiện khả năng ép của một chiếc máy tốt. Và máy ép Omega CNC82 đã làm rất tốt điều này khi so sánh hiệu với các dòng máy ép chậm cùng tầm giá.
Đặc biệt là khi so sánh với các dòng máy trục đứng, Omega CNC82 vẫn chiếm ưu thế. Thiết kế trục ngang của CNC82 cho phép xử lý tốt các loại rau xanh nhiều xơ và khó ép như cần tây cho ra ly nước ép sánh mịn, ít lợn cợn và độ kiệt bã cao. Máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC có chế độ trả ngược hạn chế tình trạng kẹt bã khi ép nhiều nguyên liệu.
Máy trục ngang cao cấp ép kiệt hơn giúp bạn không bỏ phí nguyên liệu
Model Omega NC1002HDC được nâng cấp hơn với sự cải tiến của kích thước trục ép. Trong quá trình ép nước, Omega NC1002HDC sẽ tạo ra nhiều lực nén và tăng khả năng chiết xuất cho lượng nước ép và độ kiệt bã cao hơn. Thành phẩm nước ép sau khi chiết xuất từ máy ép Omega NC1002HDC sẽ có hương vị đậm đặc hơn, phần bã ép khô và dinh dưỡng không còn sót lại nhiều trong bã.
Nên mua máy ép Omega CNC82 hay Omega NC1002HDC?
Phiên bản thu nhỏ máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC, bản nào tốt hơn?
Tất nhiên, khi bạn chọn máy ép Omega NC1002HDC, bạn sẽ nhận lại được nhiều giá trị hơn. Một thiết bị mạnh mẽ có thể tạo ra những ly nước ép chất lượng cao, tươi ngon và bổ dưỡng. Đồng thời, NC1002HDC đem lại độ kiệt bã cao giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều nguyên liệu về lâu dài.
Máy ép Omega CNC82 là phiên bản thu nhỏ nhưng cũng không hề kém cạnh với khả năng ép tốt, ngay cả những loại rau khó ép như cỏ lúa mì và rau má. Giá thành của CNC82 cũng tốt hơn. So với các dòng máy ép chậm khác cùng tầm giá, hiệu suất ép của CNC82 được đánh giá rất tốt (9/10 so với dòng cao cấp của Hurom).
Tóm lại, máy ép Omega CNC82 và Omega NC1002HDC đều là những model máy ép chậm trục ngang tốt nhất trên thị trường. Bạn sẽ không phải hối hận khi lựa chọn một trong hai dòng máy ép này. Động cơ bền bỉ của chúng sẽ đồng hành cùng bạn trong nhiều năm liền trên chặng đường tìm kiếm “lối sống lành mạnh và hạnh phúc”.