5 địa chỉ bán rau củ quả hữu cơ Đà Lạt uy tín tại Hà Nội

Việc lựa chọn lối sống lành mạnh hơn và thực hành hướng tới một chế độ ăn uống bổ dưỡng hơn đã làm tăng nhu cầu về các sản phẩm, thực phẩm hữu cơ lên ​​rất nhiều. Sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ – đặc biệt là rau củ quả hữu cơ Đà Lạt hiện đã trở thành một hiện tượng phổ biến. Do đây là những thực phẩm chất lượng cao, được trồng trọt mà không sử dụng bất kỳ loại thuốc diệt cỏ tổng hợp, hóa chất và phân bón nào.

Đối với những người theo đuổi lối sống healthy, mua và sử dụng thực phẩm hữu cơ là điều không thể thiếu. Chính vì vậy, nhu cầu đối với các loại thực phẩm hữu cơ đem lại nhiều giá trị sức khỏe, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch ngày càng tăng. Đồng thời, việc mua và sử dụng thực phẩm hữu cơ cũng làm giảm tác động có hại đến môi trường.

Nhắc đến rau củ quả hữu cơ, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến Đà Lạt – “vương quốc rau và hoa” lớn nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây bầu không khí trong lành, mát mẻ và ôn hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc canh tác, nuôi trồng rau củ quả. Theo đánh giá của các chuyên gia, các loại nông sản được trồng tại Đà Lạt có giá trị dinh dưỡng cao hơn khi trồng ở những nơi khác.

Cùng Omega Juicers Việt Nam tìm hiểu 5 địa chỉ cung cấp rau củ quả hữu cơ Đà Lạt uy tín tại Hà Nội!

5 địa chỉ cung cấp rau củ quả hữu cơ Đà Lạt tại Hà Nội

Vuonrau.com – địa chỉ rau củ quả hữu cơ Đà Lạt uy tín

Rau Cu Qua Huu Co Da Lat Vuon Rau
Vườn rau là trang trại đầu tiên tại Việt Nam đưa giống Kale (cải xoăn) về trồng thành công. – Ảnh: vuonrau.com

Vuonrau.com là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đa dạng các mặt hàng rau củ quả hữu cơ có xuất xứ Đà Lạt. Rau được cung cấp từ vườn với tiêu chí tươi hơn, ngon hơn và đặc biệt là an toàn khi sử dụng tươi sống, làm nước ép tốt cho sức khỏe.

Đây là trang trại đầu tiên tại Việt Nam với dịch vụ “từ trang trại tới bàn ăn”, Vườn rau chuyên cung cấp các loại rau củ được nuôi trồng hữu cơ từ các hạt giống organic an toàn và không hóa chất, đảm bảo sạch từ không khí, đất nước và môi trường.

Điều làm nên sự khác biệt của Vườn rau so với các loại rau củ khác trên thị trường là khi thu hoạch như thế nào thì giao tới khách y như vậy, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, xử lý sau thu hoạch. Vì vậy, một vài khách hàng có phản hồi rằng rau củ đôi khi hơi “còi”, có vết tích của côn trùng gặm nhấm. Tùy vào điều kiện thời tiết, nắng mưa cũng ảnh hưởng tới chất lượng rau củ. Do không sử dụng chất hóa học, thuốc trừ sâu nên các loại rau củ quả hữu cơ Đà Lạt cũng ít được bảo vệ trước sâu bọ.

Tại Hà Nội, vườn rau bán rau củ quả hữu cơ Đà Lạt trực tuyến và có cửa hàng hỗ trợ giao rau tươi trong ngày. Bạn có thể đăng ký các gói thành viên, sử dụng dịch vụ đặt giao theo tháng với các loại rau theo nhu cầu gia đình bạn.

Địa chỉ Vườn rau tại Hà Nội: Số 9 Ngõ 5 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy.

Dauchuyencan – Nông Sản Rau Củ Quả Hữu Cơ Đà Lạt 

Ở Hà nội, bạn có thể tới ngay địa chỉ 364 Giải Phóng  của Dauchuyencan để tìm mua các mặt hàng nông sản rau củ quả hữu cơ Đà Lạt uy tín và chất lượng.

Gắn với tên gọi Đậu chuyên cần, cửa hàng vốn đã rất nổi tiếng với các loại rau củ ép nước, đặc biệt là Cần tây – một loại rau được ví là “thần dược” cho sức khỏe.

Dauchuyencan cung cấp nông sản sạch từ Đà Lạt giao tới tay khách hàng, luôn cắt tươi mỗi chuyến. Nông sản được vận chuyển bằng máy bay trực tiếp từ Đà Lạt, đảm bảo luôn tươi ngon và không có rau cũ.

Rau củ Đà Lạt sạch Deli

Rau Cu Qua Huu Co Da Lat Deli (1)

Đà lạt Deli cung cấp nguồn rau củ quả hữu cơ từ nông trại với các tiêu chí chất lượng cốt lõi không tồn dư hóa chất độc hại, bảo vệ đất, nước và môi trường, bảo vệ hệ sinh thái của chúng ta.

Rau củ quả hữu cơ Đà Lạt Deli cũng vì vậy mà tươi ngon, có độ giòn ngọt và nhiều dinh dưỡng giúp bữa cơm gia đình phong phú và đảm bảo sức khỏe.

Địa chỉ: Số 4 ngõ 294 Đội Cấn, phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Nhà xanh

Nhà xanh phân phối đa dạng các loại mặt hàng sạch, an toàn về chất lượng như rau củ quả hữu cơ, thực phẩm mặn (xúc xích, tôm sú Cà Mau…), thực phẩm chay (nem chay, giò lụa chay…), cho tới các loại hạt, ngũ cốc tốt cho sức khỏe. Danh sách các mặt hàng được cập nhật thường xuyên trên Fanpgae Nhà Xanh tiện lợi cho khách hàng tìm và đặt mua các sản phẩm tươi ngon có sẵn.

Đặc biệt, tại Nhà Xanh có nhiều loại rau củ quả hữu cơ Đà Lạt để làm nước ép tươi như cần tây, cải kale, ớt chuông. Nông sản được cắt tươi tại vườn Đà Lạt nên số lượng ít, hãy liên hệ với cửa hàng trước để cập nhật các mặt hàng mới.

Địa chỉ: Số 29 Ngõ 199 Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Farm box – rau củ sạch Đà Lạt tại Hà Nội

Rau Cu Qua Huu Co Farm Box

Farm box cung cấp rau củ quả hữu cơ Đà Lạt từ nông trại hữu cơ đạt chuẩn chứng nhận Vietgap không chất bảo quản và không sử dụng thuốc trừ sâu.

Nông sản được nuôi trồng tại những khu vườn có nguồn nước, môi trường sạch, nói không với chất bảo quản, thuốc trừ sâu và chất kích thích. vì vậy, chất lượng rau củ quả hữu cơ Đà Lạt tại Farm box rất tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Đặt hàng trực tuyến qua Fanpage “ Farm box – rau củ sạch Đà Lạt tại Hà Nội” hoặc tới cửa hàng Farm box để chọn những loại rau củ quả tươi có sẵn.

Địa chỉ: số 12, Ngõ Hòa bình 1,Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Rau củ quả hữu cơ và Rau tiêu chuẩn Vietgap là gì?

Một số địa chỉ rau củ quả hữu cơ Đà Lạt trong bài viết có đề cập tới rau củ quả hữu cơ và rau đạt tiêu chuẩn Vietgap. Vậy nhóm rau củ quả theo tiêu chuẩn Vietgap hướng hữu cơ này có tốt bằng các dòng rau củ quả organic không?

Mặc dù cùng được xem là rau sạch, an toàn cho người sử dụng nhưng rau hữu cơ và rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP (hay rau VietGAP), hướng hữu cơ cũng có điểm khác nhau.

Rau Cu Qua Huu Co Da Lat

Rau củ quả hữu cơ (Organic)

Rau củ quả hữu cơ là thực phẩm đạt chuẩn hữu cơ chứng nhận của các tổ chức đánh giá và cấp phép tiêu chuẩn Organic uy tín trên thị trường về thực phẩm như: USDA (Hoa Kỳ), EU (Châu Âu), VCO (Việt Nam).

Qua nhiều nghiên cứu và định lượng về hàm lựơng dinh dưỡng rau hữu cơ luôn được cho là lựa chọn rất an toàn cho người sử dụng, với chứa hàm lượng chất dinh dưỡng đa dạng và cao hơn các loại rau thông thường:

  •  Tỷ lệ hợp chất chống oxi hoá trong rau củ quả hữu cơ ≥ 40% so với loại bình thường (theo các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle Anh quốc).
  •  Chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể hơn (sắt, kẽm…)

Cùng được xem là rau sạch, đảm bảo được sức khỏe cho người dùng, nhưng rau củ quả hữu cơ Đà Lạt rất khác rau trồng theo tiêu chuẩn VietGAP.

Rau hữu cơ là rau được trồng hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu cũng như thuốc kích thích tăng trưởng và chất bảo quản sau khi thu hoạch. Người trồng rau hữu cơ phải sử dụng các “phương pháp xanh” để đảm bảo cho rau trồng tự sản sinh chất đề kháng chống lại sâu bệnh hoặc nếu có can thiệp thì phải sử dụng các phương pháp thủ công như bắt bằng tay hoặc bằng máy hút,…

Không chỉ vậy, theo các nhà nghiên cứu và dinh dưỡng học thì rau hữu cơ còn chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng hơn, ăn ngon hơn và giúp chống lại nhiều bệnh tật phổ biến hiện nay như: Máu nhiễm mỡ, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư và Alzheimer,…

Rau sạch theo tiêu chuẩn VIETGAP

GAP là cụm từ viết tắt của: Good Agricultural Practices. Đây là tiêu chuẩn chung được ASEAN đã công bố vào năm 2006. Còn VietGAP là Vietnamese Good Agricultural Practices và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành theo tiêu chuẩn riêng của Việt Nam. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo những sản phẩm thuộc các nhóm thủy sản, trồng trọt và chăn nuôi khi sản xuất đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để đạt chuẩn VietGAP, các trang trại phải thực hiện đúng các quy trình từ nuôi trồng, thu hoạch đến bảo quản theo tiêu chuẩn rất khắt khe nhằm đảm bảo sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như có thể dễ dàng truy nguyên nguồn gốc.

Rau sạch VietGAP được phát triển trong môi trường an toàn theo quy chuẩn, hạn chế tối đa việc lạm dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng, an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường sống.

Không chỉ thế, rau củ quả còn được nuôi dưỡng dựa trên điều kiện tự nhiên của giống cây trồng, nuôi trồng trong điều kiện tự nhiên thuận lợi và tôn trọng môi trường sinh thái tự nhiên, để từ đó cho ra nguồn sản phẩm có chất lượng sử dụng và hàm lượng dinh dưỡng tối ưu, đúng nghĩa “sạch”.

Như vậy, rau VietGAP là rau sạch, đảm bảo được sức khỏe của người dùng.

Hầu hết các loại rau củ quả hữu cơ Đà Lạt hay hướng hữu cơ được trồng theo tiêu chuẩn VietGap đều có màu xanh nhẹ chứ không có màu xanh đậm giống như những loại rau thường có sử dụng phân bón hóa học. Rau củ cũng có xu hướng nhỏ và gầy hơn, không có độ bóng bẩy như các loại rau củ phun thuốc. Đôi khi trên thân và lá của chúng có thể có vết sâu đục (do không được bảo vệ bởi thuốc trừ sâu).

Đây chính là điểm đầu tiên cho thấy sự khác biệt giữa rau được trồng hoàn toàn hữu cơ với những loại rau thường khác. Chọn rau củ quả hữu cơ, sạch, đảm bảo chất lượng là cách để bảo vệ sức khỏe của bạn và cả gia đình. 

Nước ép được chiết xuất từ các loại rau củ quả hữu cơ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, giúp bạn nạp năng lượng nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.

Rất nhiều thành viên yêu nước ép xanh đã tham gia “Hội những người yêu Nước ép & Healthy” để cùng chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về nước ép dinh dưỡng và lối sống xanh Healthy. Hãy tham gia ngay để cùng tạo nên một cộng đồng “Nghĩ xanh – Sống xanh” cùng Omega nhé!

Tác giả: Omega Juicers Việt Nam

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo