Cách chế biến đồ ăn dặm cho bé với máy ép trái cây Omega

Nếu bạn thích cho bé ăn thực phẩm hữu cơ hoặc hoàn toàn tự nhiên, hãy thử sử dụng máy ép trái cây Omega để tự chế biến thức ăn dặm cho bé. Nó sẽ cung cấp cho em bé của bạn các chất dinh dưỡng từ rau củ quả và thực sự chỉ mất vài phút để thực hiện. Đây không chỉ là cách tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm tiền.

Ưu điểm của việc tự làm thức ăn dặm cho bé

Một trong những điều quan trọng nhất khi cho bé ăn dặm là bạn phải cho bé ăn những thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhất và có độ thô phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Khi bạn chế biến thức ăn cho trẻ tại nhà, thức ăn sẽ lành mạnh, tinh khiết và tươi ngon. Ngoài ra, nó chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng hơn so với mua ở cửa hàng. Thức ăn tươi luôn hữu ích cho bé và bạn có thể tự tin rằng bạn biết bé đang ăn gì.

Máy ép trái cây Omega làm nhuyễn thức ăn của bé với các nguyên liệu đã được nấu chín. Thông thường, hơi nước được sử dụng để nấu thức ăn trẻ em nhưng sử dụng máy ép trái cây, có thể sử dụng phương pháp nấu ăn khác như nướng.

Ngoài việc nghiền và sử dụng trực tiếp, bạn có thể tận dụng phần bã sau khi ép nước trái cây tươi để nấu cùng cháo hoặc làm bánh cho bé.

Cách để tự chế biến thức ăn cho trẻ bằng máy ép trái cây Omega

Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng

    • Trái cây và rau củ
  • Hộp đựng thức ăn trẻ em
  • Máy ép trái cây (Máy ép trái cây sử dụng trong hướng dẫn – máy ép trái cây Omega NC1002HDC, có thể áp dụng với bất kỳ mẫu máy ép trục ngang khác)

Hướng dẫn chế biến thức ăn cho trẻ bằng máy ép trái cây Omega

Máy ép chậm Omega còn có thể dùng để làm sốt và món ăn dặm dễ ăn cho trẻ

“Hệ thống dinh dưỡng” Omega có thể giúp bạn giới thiệu trái cây và rau củ không chất bảo quản cho bé. Máy ép trái cây Omega không chỉ dùng ép nước trái cây và rau củ quả tươi mà còn có thể hoạt động như một chiếc máy nghiền hỗ trợ chế biến thức ăn dặm cho bé. Đơn giản chỉ cần chuyển lưới lọc ép nước trái cây thành lưới kín (nắp giữ trục ép).

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch trái cây và rau. Loại bỏ tất cả hạt, dây và cuống đã bóc vỏ trước khi hấp nhẹ trong vòng 10 đến 15 phút.
  2. Sử dụng lưới kín (nắp giữ trục ép) gắn vào máy ép trái cây Omega của bạn: Lưới kín giúp các nguyên liệu sau khi ép sẽ được đẩy ra ngoài cửa ra bã và sẽ không làm tách bã và nước như khi ép trái cây. Điều này làm cho thức ăn của bé trở nên có kết cấu hơn.
  3. Thêm từng nguyên liệu vào máy ép trái cây.
  4. Khi các nguyên liệu đã được đưa qua máy ép trái cây xong, hãy thêm chúng vào các lọ đựng thức ăn trẻ em và đóng nắp lại.
  5. Có thể bảo quản ở trong ngăn trữ đông, hoặc để trên ngăn mát tủ lạnh.

Công thức nấu các món ăn dặm cho bé

Cung cấp dinh dưỡng cho bé với những công thức ăn dặm thơm ngon

Chuối nghiền: Lấy 2 hoặc 3 quả chuối và chế biến bằng máy ép trái cây Omega để có độ đặc vừa đủ. (Công thức này không cần hấp trước khi nghiền)

Sốt táo: Lấy 3 hoặc 4 quả táo vừa, rửa sạch và gọt vỏ. Cho trái cây đã hấp vào máy. Bạn có thể thêm bột quế hoặc mix cùng sữa chua cho bé.

Sốt lê: 2 quả lê vừa đã hấp sơ. Cho chúng vào máy ép trái cây và nếu muốn, hãy thêm một ít bột quế.

Cà rốt: Nghiền chúng thành thức ăn dặm bằng cách cho 3 miếng cà rốt đã hấp chín qua máy ép trái cây Omega. Bạn có thể cho bé ăn luôn hoặc trộn cùng sữa công thức (sữa mẹ) để tăng hương vị và làm loãng cho những trẻ mới bắt đầu ăn dặm.

Đậu Hà Lan: Nghiền đậu đã hấp sơ bằng máy ép Omega. Đậu Hà Lan sẽ tốt hơn cho bé từ 1 hoặc 2 tuổi. Các bé mới bắt đầu ăn dặm dưới 1 tuổi có thể gặp khó khăn về tiêu hóa.

Đậu xanh: Hấp tất cả các loại đậu trong tối đa 15 phút và thêm 1 hoặc 2 muỗng canh nước khi nghiền trong máy ép trái cây Omega.

Khoai lang –  Lấy một miếng khoai lang lớn. Rửa sạch và loại bỏ vỏ của nó. Sau đó hấp cách thủy trong vòng 20 đến 25 phút rồi khởi động máy ép trái cây.

Bạn có thể sáng tạo nhiều công thức nấu ăn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Mặc dù nhiều công thức trong số này nói rằng nên hấp trái cây và rau củ, nhưng bạn có thể sử dụng máy ép trái cây Omega để ép rau củ quả trực tiếp. Nước ép tự làm tốt cho sức khỏe, tươi, nguyên chất và bổ dưỡng. Bạn sẽ có được ly nước ép chất lượng nhất khi tự làm tại nhà.

Vậy nên chọn máy ép trái cây nào để làm thức ăn cho bé?

Tất cả các loại máy ép trái cây đều phù hợp để hỗ trợ chế biến thức ăn trẻ em chất lượng cao và mỗi loại máy ép trái cây có một đặc điểm khác nhau có thể hữu ích cho nhà bếp của bạn.

Nếu bạn muốn đầu tư cho con mình thì máy ép trái cây Omega NC1002HDC là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Được gọi là một “Hệ thống dinh dưỡng”, Omega NC1002HDC không chỉ ép nước trái cây mà chúng có thể trở thành một thiết bị nhà bếp đa chức năng với khả năng nghiền, xay, làm kem, bơ đậu phộng, đùn mỳ sợi,… Chăm sóc sức khỏe cho bạn và cả gia đình.

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo