Nước ép Cải bó xôi – Rau mùi – Cần tây

Nước ép cải bó xôi - rau mùi - cần tây
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:75
Thời gian chuẩn bị:4 phút
Thời gian chế biến:4
Tổng thời gian:8

Nguyên liệu

  • 8 Bẹ cần tây
  • 1 Bó cải bó xôi
  • 1 Nắm rau mùi ta
  • 0.25 Quả chanh (1/4 - 1/2 quả)

Công thức

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm nước ép cải bó xôi – rau mùi – cần tây gồm:

  • 8 Bẹ cần tây to (nếu dùng cần tây size nhỏ thì ép cả cây)
  • 1 bó rau cải bó xôi
  • 1 nắm rau mùi
  • 1/4 quả chanh (gọt vỏ để không bị đắng)

2. Dinh dưỡng có trong Nước ép Cải bó xôi – Rau mùi – Cần tây

Với công thức này, chúng ta thu được 300ml nước ép cải bó xôi – rau mùi – cần tây. Nếu dùng cần tây bẹ to, lượng nước ép có thể nhiều hơn. Vì không sử dụng hoa quả tạo ngọt nên công thức này khá khó uống với những ai không quen uống nước ép rau.

Nếu bạn muốn vị dễ uống hơn, có thể mix thêm 1 quả táo hoặc 1 quả ổi xanh.

Trong 100g thực phẩm có giá trị dinh dưỡng như sau:

CẢI BÓ XÔI:

  • Calo:           23
  • Chất béo:     0
  • Protein:        2
  • Carbs*:         3
  • Chất xơ:       2
  • Đường:        0

100g RAU MÙI 

  • Calo:           279
  • Chất béo:     4
  • Protein:        21
  • Carbs*:        52
  • Chất xơ:      10
  • Đường:        7

CẦN TÂY: 

  • Calo:           16
  • Chất béo:     0
  • Protein:        0
  • Carbs*:        2
  • Chất xơ:      1
  • Đường:        1

3. Tác dụng của nước ép Cải bó xôi – Rau mùi – Cần tây

Công thức nước ép cải bó xôi gồm nhiều loại rau xanh, chứa ít đường.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports đã phát hiện ra rằng chiết xuất rau bó xôi có thể đẩy nhanh thời gian lành vết thương và cải thiện lượng đường trong máu đối với bệnh tiểu đường.

Các flavonoid trong cần tây (apigenin, luteolin và phenolics) có tác dụng bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa gây hại cho tế bào beta của tuyến tụy. Các tế bào này chịu trách nhiệm sản xuất insulin và điều chỉnh lượng glucose.

Rau mùi là loại rau thơm quen thuộc, dễ mua. Rau mùi thường được bổ sung vào các công thức nước ép, sinh tố và chế độ ăn cho người mắc bệnh tiểu đường, giúp kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn.

Bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích bổ sung thực phẩm có chỉ số đường huyết (GI) thấp trong chế độ ăn uống. Rau mùi có chỉ số đường huyết là 33, khá thấp và có thể bổ sung vào chế độ ăn của người tiểu đường. Chỉ số đường huyết (GI) là lượng carbs* trong thực phẩm tùy theo mức độ ảnh hưởng của chúng đến lượng đường trong máu. Carbs có giá trị GI thấp (55 hoặc ít hơn) được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa chậm.

Xem thêm: 

Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo