Nước ép Cần tây – Cà rốt – Cải bó xôi (300 ml)

Nước ép cần tây, cà rốt và cải bó xôi (rau chân vịt)
Cấp độ:Trung bình
Khẩu phần:1
Calo:80
Thời gian chuẩn bị:5 phút
Thời gian chế biến:5 phút
Tổng thời gian:10 phút

Nguyên liệu

  • 2 Bẹ cần tây size lớn (hoặc 5 bẹ size trung bình)
  • 2 Củ cà rốt
  • 5 Nhánh cải bó xôi

Công thức

1. Nguyên liệu

  • 2 bẹ cần tây lớn (nếu cây nhỏ hơn thì dùng 5 – 6 bẹ)
  • 2 củ cà rốt size vừa
  • 5 nhánh cải bó xôi

2. Dinh dưỡng trong nước ép Cần tây – Cà rốt – Cải bó xôi

Với nguyên liệu như trên, bạn có thể thu được khoảng 250 – 300 ml nước ép. Lượng nước ép còn phụ thuộc vào chất lượng nguyên liệu và loại máy ép chậm bạn đang dùng.

Ly nước ép Cần tây – cà rốt – cải bó xôi cung cấp ~80 calo. Đặc biệt, chúng rất ít đường nên an toàn và rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường.

Giá trị dinh dưỡng có trong mỗi 100g nguyên liệu:

Cần tây
Calo16
Chất béo0
Protein0
Carbs*2
Chất xơ1
Đường1

 

 

 

 

 

 

 

Cải bó xôi (rau chân vịt)
Calo23
Chất béo0
Protein2
Carbs*3
Chất xơ2
Đường0

 

 

 

 

 

 

 

Cà rốt
Calo41
Chất béo0
Protein0
Carbs*9
Chất xơ2
Đường4

 

 

 

 

 

 

 

Nước ép cần tây, cà rốt và cải bó xôi (rau chân vịt)
Màu sắc ly nước ép cần tây, cà rốt và cải bó xôi (rau chân vịt)

3. Tác dụng của nước ép Cần tây – Cà rốt – Cải bó xôi

Nước ép cần tây – cải bó xôi – cà rốt là loại nước ép rất hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường, giúp đẩy lùi đái tháo đường type 2.

Các thành phần có trong nước ép rau củ, chẳng hạn như cà rốt, là chất điều hòa và làm giảm lượng đường cao trong máu. Uống loại nước ép này một hoặc hai lần mỗi ngày cũng hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra của bệnh tiểu đường.

  • Cần tây là thực phẩm có hàm lượng calo thấp, rất ít chất béo và cholesterol nhưng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Có tác dụng chống viêm, loại bỏ cholesterol xấu và hỗ trợ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.
  • Cà rốt chứa rất ít carbs*, tinh bột. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, thực phẩm không chứa tinh bột là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Cà rốt chứa nhiều beta-carotene, tiền chất của vitamin A. Chúng cũng chứa chất chống oxy hóa, chất xơ, vitamin B1, vitamin B6,… và các chất dinh dưỡng khác.
  • Cải bó xôi, còn gọi là rau bina hoặc rau chân vịt, là loại rau có hàm lượng protein cao, ngoài chứa nhiều caroten và sắt, nó còn là nguồn cung cấp vitamin B6, axit folic và kali tuyệt vời tốt cho người có lượng đường trong máu cao.

Nước ép cần tây - cà rốt - cải bó xôi

Nước ép Cần tây – Cà rốt – Cải bó xôi tốt cho người mắc bệnh tiểu đường
Tác giả: Omega Juicers Việt Nam
Liên hệ Hotline: 1800.8124 (Miễn phí cước) Zalo Tư vấn miễn phí qua Zalo